Giá vàng sẽ bật tăng mạnh trước lo ngại làn sóng tái nhiễm Covid-19?

  • 29/06/2020 12:00
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà phân tích cho rằng giá vàng đang xem xét để bắt đầu một tuần đầy biến động mới với nỗ lực công phá các ngưỡng kỷ lục.

Sau khi điều chỉnh nhẹ vào cuối tuần trước, giá vàng mở phiên giao dịch sáng đầu tuần đầy hứng khởi. Vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh tăng 90 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên mức 48,90 – 49,36 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 48,90 – 49,34 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng đồng loạt tăng cao, chiều mua vào cũng đã vượt 49 triệu đồng/lượng và giao dịch quanh 49,10 – 49,27 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, sau khi đạt mức giá cao nhất gần 8 năm vào giữa tuần  trước thì giá vàng đã điều chỉnh trở lại, chủ yếu do ảnh hưởng của đồng đô la Mỹ tăng.

Vấn đề tác động lớn nhất đến tâm lý nhà đầu tư trong thời gian qua là tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ, điều này sẽ tác động đến sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, dẫn đến một đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, một lần nữa, giá vàng lại song hành với đà giảm của chứng khoán khiến nỗ lực bứt phá vượt mốc 1.800 USD/ounce bị gián đoạn.

Giá vàng có thể sẽ bật tăng mạnh trong tuần này do lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai

Giá vàng có thể sẽ bật tăng mạnh trong tuần này do lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai

Tuần này sẽ là một tuần ngắn ngủi ở thị trường Mỹ khi các thị trương tài chính sẽ đóng cửa vào thứ Sáu để kỷ niệm ngày Quốc khánh.

Tuy nhiên, vẫn phải có một số dữ liệu cần quan tâm như báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng Sáu và đơn đặt hàng nhà máy cho tháng Năm được phát hành. Cùng với đó, biên bản họp của FOMC hồi tháng 6 cũng sẽ được phát hành vào thứ Tư tuần này.

Và đặc biệt, khi số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới sắp tiệm cận mốc 10 triệu người, nhà đầu tư hầu như không còn ưa chuộng tài sản rủi ro như cổ phiếu nữa. Nhiều bang tại Mỹ phải tái đóng cửa cho thấy mối đe dọa của làn sóng Covid-19 thứ hai thậm chí còn nghiêm trọng hơn lần 1.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 68% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, 16% dự đoán vàng sẽ giảm và 16% nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á vẫn đang ở mức cao, trên 1.772 USD/ounce.

Tin cùng chuyên mục