Giá vàng sẽ sớm chạm 50 triệu đồng/lượng trong năm nay?

  • 30/06/2020 13:19
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều nhận định cho rằng với việc nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19 sẽ khiến các loại hàng hóa đi vào suy giảm, riêng vàng sẽ là loại tài sản đầu tư tốt duy nhất trong năm nay với kỳ vọng sẽ phá kỷ lục mọi thời đại.

Trong Báo cáo triển vọng thị trường quý III của mình, Tập đoàn United Overseas Bank (UOB) cho biết, vàng là mặt hàng chủ chốt duy nhất có triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm.

Nhận định này được đưa ra khi giá vàng vẫn ở gần mức cao nhất trong gần 8 năm và tiếp tục kiểm tra mức kháng cự quan trọng 1.800 đô la một ounce.

Tuy nhiên, UOB cho rằng phải đến cuối quý III thì vàng mới phá vỡ được ngưỡng này. Việc mua quá mức có thể dẫn đến một giai đoạn vàng giao ngay dự kiến sẽ vượt mức cao nhất trong 8 năm là 1.795 đô la.

Giá vàng được đánh giá là tài sản đầu tư sinh lời tốt nhất trong năm nay

Giá vàng được đánh giá là tài sản đầu tư sinh lời tốt nhất trong năm nay

Các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục chính sách bơm lượng tiền tệ khổng lồ, cung cấp một nền tảng vững chắc cho kim loại quý và các nhà đầu tư có thể kỳ vọng sẽ thấy vàng phá kỷ lục mọi thời đại trong năm nay.

Hiện giá vàng đang ở gần mức cao nhất 7,5 năm, giao dịch quanh 1.773 USD/ounce vào sásng nay tại thị trường châu Á.

Trong nước, giá vàng cũng đang giao dịch ở mức cao. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang giao dịch tại 48,99 – 49,34 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,99 – 49,36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại một số tổ chức kinh doanh vàng lớn khác như sau: Vàng SJC DOJI 49,15 – 49,30 triệu đồng/lượng; SJC Phú Quý 49,14 – 49,32 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 49,15 – 49,29 triệu đồng/lượng; PNJ 49,00 – 49,30 triệu đồng/lượng…

Một điểm khá đặc biệt trong lần tăng giá nay của vàng trong nước là chênh lệch mua vào – bán ra thu hẹp, trong khi những đợt sốt giá trước, mức chênh này có thể lên tới gần 1 triệu đồng mỗi lượng. Điều này sẽ có lợi cho người mua vàng, vì không bị lỗ quá nhiều khi mua bán.

Với dự báo vàng thế giới có thể vượt 1.800 USD/lượng thì rất có thể vàng trong nước cũng sẽ sớm chạm ngưỡng 50 triệu đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục