Giá vàng ngày 15-9: Im lặng chờ tin nóng

  • 15/09/2015 09:39
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Những ngày qua, thị trường vàng trong nước ít biến động, nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài thị trường quan sát và nghe ngóng. Các chuyên gia cho rằng, diễn biến giá vàng sẽ rất khó lường trước và sau ngày FED ra quyết định về lãi suất.
Giá vàng đang đi ngang trong khi chờ đợi thông tin từ cuộc họp của FED

Giá vàng đang đi ngang trong khi chờ đợi thông tin từ cuộc họp của FED

Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,06 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua ở hai chiều mua bán là 10 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra).
Những ngày qua, thị trường vàng trong nước ít biến động, các nhà đầu tư tỏ ra rất thận trọng suy xét, nhiều người lựa chọn đứng ngoài thị trường quan sát và nghe ngóng những thông tin quan trọng trước khi tham gia giao dịch.

Chính vì vậy thị trường vàng miếng khá “yên ả”. Số lượng giao dịch không đáng kể, lượng khách giao dịch ở cả hai chiều mua và bán gần như cân bằng nhau. Giá vàng tiếp tục giữ giá ở mức quanh mốc 34 triệu đồng/lượng, khoảng cách giữa giá mua và giá bán được thu hẹp xuống còn 80.000 đồng/lượng.

Theo giới đầu tư dự đoán khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất vào tuần này chiếm 50%. Nếu lãi suất tăng sẽ làm giảm tính hấp dẫn của vàng do kim loại quý này là tài sản phi lãi suất không giống tài sản khác như trái phiếu.

Ngược lại, nếu FED đưa ra những hướng dẫn chung chung và không tăng lãi suất, khả năng giá vàng sẽ tăng giá, tuy nhiên mức độ tăng này có thể vẫn phụ thuộc vào phản ứng của thị trường tiền tệ. Nói chung, diễn biến giá vàng vào vài ngày tới rất khó lường trước và sau ngày FED ra quyết định có tăng lãi suất hay không.
Trên thị trường thế giới, giá vàng có phiên tăng nhẹ trong ngày hôm qua và tiếp tục tăng trong thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá sự tăng trưởng của giá vàng trong thời điểm hiện tại thiếu tính bền vững trước cuộc họp chính sách của FED.

Tin cùng chuyên mục