Giả danh công an, cướp hiệu vàng

  • 14/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Mai Khuê
  • In bài
ANTĐ - Vì thiếu tiền, Quang đã nghĩ ra cách giả danh công an, sau đó mang túi đựng đầy cát giả làm mìn để đe dọa cướp vàng. 

Sáng 12-9, một người đàn ông gọi vào số máy bàn của hiệu vàng Ngọc Hạnh, ở đường Mã Lò, khu phố 10, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, xưng mình là Thiếu tá Hùng của Công an TP.HCM. Vị Thiếu tá cho ông Phong, chủ hiệu vàng biết, hiện đơn vị của mình đang theo dõi, phục kích một tên cướp nguy hiểm có khả năng sẽ tấn công hiệu vàng của ông Phong trong vài phút tới. “Thiếu tá Hùng” yêu cầu ông Phong phối hợp với công an “giăng lưới” bắt tên cướp, bằng cách cứ giao tiền vàng cho hắn, không được tri hô, kháng cự; sau đó khi tên cướp ra khỏi hiệu vàng thì thiếu tá Hùng và đồng đội sẽ ập tới bắt giữ.

Khi cuộc gọi vừa kết thúc chưa đầy 5 phút, một đối tượng cầm một bịch nilon đi vào hiệu vàng Ngọc Hạnh. Tại đây đối tượng yêu cầu ông Phong đưa 5 lượng vàng, nếu không sẽ cho tất cả nổ tung. Ngay từ khi nói chuyện với “Thiếu tá” Hùng, ông Phong đã tỏ ra nghi ngờ; lại nghe giọng nói tên cướp khá giống giọng nói trong điện thoại nên ông Phong đã bất ngờ tri hô. Đối tượng tháo chạy nhưng bị ông Phong và người dân gần đó truy đuổi tóm gọn.

Tại Công an quận Bình Tân đối tượng khai là Nguyễn Nhật Quang (SN 1972, trú đường Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TP.HCM). Vì thiếu tiền, Quang đã nghĩ ra màn kịch trên, giả danh công an, sau đó mang túi đựng đầy cát giả làm mìn để đe dọa cướp vàng. 

Tin cùng chuyên mục