Gây 2 vụ cướp taxi trong khi trốn truy nã

  • 28/10/2016 18:38
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Tên cướp táo tợn này là Nguyễn Huy Túc (39 tuổi), trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Ngày 28-10, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Huy Túc để điều tra về hành vi cướp tài sản. Đáng chú ý, tên này đang bị CQĐT CAH Thanh Trì (Hà Nội), truy nã cũng về hành vi Cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Huy Túc

Đối tượng Nguyễn Huy Túc

Theo tài liệu điều tra, sáng 7-8-2016, Túc vào khu vực Linh Đàm, thuê taxi của anh Đinh Văn Điệp (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), chở sang khu vực phường Đại Kim, Hoàng Mai. Lòng vòng một hồi, tên này rút dao khống chế, lấy đi của anh Điệp chiếc điện thoại iPhone 5S, 100.000 đồng, cùng giấy phép lái xe ô tô.

Quyết định truy nã đối với Nguyễn Huy Túc lại liên quan đến vụ án khác, xảy ra trên đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì. Khoảng 22h một ngày cuối 8-2016, Túc cùng Nguyễn Tiến Dũng (39 tuổi), trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), thuê và đe dọa, cướp của 1 tài xế taxi một chiếc đồng hồ cùng 700.000 đồng.

Quá trình điều tra, CQĐT CAH Thanh Trì đã rà soát, xác định và được Nguyễn Tiến Dũng, khi tên này đang cùng bạn gái sử dụng chất ma túy. Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT CAH Thanh Trì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và truy nã Nguyễn Huy Túc về hành vi Cướp tài sản. 

Trên cơ sở thông tin trao đổi với CAH Thanh Trì, CQĐT CAQ Hoàng Mai đã tiến hành cho tài xế Đinh Văn Điệp nhận dạng và xác định Nguyễn Huy Túc chính là kẻ cướp tiền, tài sản của anh Điệp. Kiên trì xác minh, theo sát di biến động của đối tượng, ngày 19-10, tổ công tác CAQ Hoàng Mai đã bắt được Nguyễn Huy Túc tại một quán karaoke.

Tại CQĐT, Túc khai nhận sau khi gây ra vụ cướp tài sản của anh Điệp, vào khoảng 4h ngày 21-7, gã mang theo dao đến khu vực tòa nhà HH1, phường Hoàng Liệt; rồi điều đến chỗ vắng và cướp tài sản của tài xế taxi Nguyễn Văn Dụng (trú tại phường Hoàng Liệt). Phi vụ này, Túc lấy được CMND, Thẻ căn cước, giấy tập huấn xe taxi cùng 500.000 đồng của anh Dụng. Vụ án đang được CQĐT CAQ Hoàng Mai khai thác mở rộng. 

Tin cùng chuyên mục