Gặp gỡ những "Nick Vujicic của Việt Nam"

  • 03/11/2013 16:33
  • 0 bình luận
  • Chí An
  • In bài
ANTĐ -Hôm nay, ngày 3/11 tại rạp Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt tác phẩm “ Nick và những ngày ở Việt Nam” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Cũng trong dịp này, rất đông những người khuyết tật Việt Nam đã có mặt để giao lưu và cùng chia sẻ. Mười suất học bổng đã được trao cho 10 tấm gương người khuyết tật Việt Nam khu vực phía bắc.

Trong buổi ra mắt tác phẩm “ Nick và những ngày ở Việt Nam” có sự xuất hiện của những cái tên được nhiều người biết đến như: bé Linh Chi không tay không chân giống như Nick và đã được gặp Nick hồi tháng 5 vừa qua, hiệp sỹ công nghệ thông tin Khúc Hải Vân, bé Phương Anh không may mắc bệnh xương thủy tinh nhưng luôn tỏa sáng với tài năng ca hát vượt trội,... 

Gặp gỡ những "Nick Vujicic của Việt Nam" ảnh 1
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, Đại tá-anh hùng quân đội La Văn Cầu
và bé Linh Chi tại buổi ra mắt

Tại đây, đã diễn ra cuộc giao lưu trò chuyện của dịch giả Bích Lan và diễn giả Sơn Lâm. Với những câu chuyện về niềm tin và nghị lực, luôn vượt qua khó khăn và không coi những khiếm khuyết của mình là đau khổ, luôn vươn lên và hài lòng với những gì mình có; họ đã đem đến cho mọi người niềm cảm phục và tiếp thêm sức mạnh cho những người khiếm khuyết như mình.

Gặp gỡ những "Nick Vujicic của Việt Nam" ảnh 2
Nhà văn,-dịch giả Bích Lan và diễn giả Sơn Lâm là những người luôn
có niềm tin và nghị lực vào cuộc sống

Hàng loạt các ca khúc, các màn trình diễn nghệ thuật độc đáo do chính những người khuyết tật đã được thể hiện trong buổi sáng hôm nay. Đa phần các ca khúc được thể hiện do chính họ sáng tác như "Câu chuyện của tôi” của anh Dương Quốc Thắng –một tài năng âm nhạc, nhà diễn thuyết trong tương lai; ca khúc “ Xương rồng trên cát" của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương,…

Gặp gỡ những "Nick Vujicic của Việt Nam" ảnh 3
Anh Dương Quốc Thắng dù đôi tay đã không còn nhưng vẫn có thể
hát và chơi đàn rất hay


10 bạn trẻ khuyết tật vượt khó đã được trao học bổng ý nghĩa từ quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và kể với công chúng những câu chuyện được viết bằng chính cuộc đời họ, những bài học thấm thía, có sức ảnh hưởng làm lay động trái tim mọi người.


Gặp gỡ những "Nick Vujicic của Việt Nam" ảnh 4

Những người khuyết tật chia sẻ cho nhau câu chuyện mà cuộc đời họ trải qua

Tác phẩm “Nick và những ngày ở Việt Nam” là dấu ấn đầy ý nghĩa trong những ngày Nick Vujicic có mặt tại Việt Nam vào tháng 5/2013 vừa qua. Mặc dù chỉ có mặt ở Việt Nam trong 5 ngày ngắn ngủi nhưng sự kiện Nick đến Việt Nam được cộng đồng và giới chuyên gia đánh giá như một luồng gió mát, thức tỉnh những phẩm chất quý giá ngủ quên bên trong mỗi con người Việt. Trên hết, sự xuất hiện của Nick ở Việt Nam như một liều thuốc quý giá chữa lành trái tim tổn thương của hơn 6 triệu người khuyết tật Việt Nam, đem lại cho họ niềm tin và hi vọng vào tương lai.

Tác phẩm được thể hiện trang trọng với gần 200 trang in màu, in bìa cứng. Phần nội dung câu chuyện được kể lại một cách chi tiết và sinh động với những bài học cuộc sống ngắn gọn đúc kết bởi ngòi bút của nhà văn Hòa Bình. Các bức ảnh tái hiện hành trình 5 ngày ở Việt Nam của Nick, ghi lại những cảm xúc công chúng, những ý kiến đánh giá quý báu của các cấp lãnh đạo, những người thực hiện chương trình, các chuyên gia…cung cấp một cái nhìn toàn diện và khách quan về chuỗi sự kiện đặc biệt này.

Gặp gỡ những "Nick Vujicic của Việt Nam" ảnh 5
Học bổng được trao cho 10 tấm gương khuyết tật tiêu biểu
Đặc biệt, cuốn sách “Nick và những ngày ở Việt Nam" cùng với cuốn sách “Họ đã sống như thế nào” đã trở thành hai cuốn sách mở đầu cho nhiều hoạt động của tủ sách “Hoa hướng thiện và nghị lực sống” do quỹ vì trẻ em khuyết tật thực hiện. Tất cả tiền bán sách tại sự kiện và suốt quá trình phát hành sau này sẽ được trích một phần không nhỏ để tham gia các hoạt động hỗ trợ cho người khuyết tật Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục