FIFA đổi bóng thi đấu, tăng quyền thay người từ vòng knock-out World Cup

  • 27/06/2018 13:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bên cạnh việc tiếp tục áp dụng công nghệ VAR, vòng đấu loại trực tiếp FIFA World Cup 2018 sẽ có thay đổi đáng chú ý về bóng thi đấu và quyền thay người.

Quả bóng mới có tên gọi Telstar Mechta sẽ chính thức được sử dụng từ vòng loại trực tiếp World Cup 2018, thay cho quả bóng Telsta 18 hiện tại. Theo FIFA, Mechta có ý nghĩa là "giấc mơ" hoặc "tham vọng" trong tiếng Nga.

Telstar Mechta do hãng thể thao Adidas sản xuất. Về cấu tạo, nó tương tự Telsta 18, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở màu sắc.

Telstar Mechta sẽ được đưa vào sử dụng từ vòng 1/8 World Cup 2018.

Telstar Mechta sẽ được đưa vào sử dụng từ vòng 1/8 World Cup 2018.

Lớp vỏ của quả bóng Telstar Mechta có thêm phần màu đỏ, màu sắc đại diện cho nước chủ nhà Nga, đồng thời mang ý nghĩa cho sức nóng của các trận đấu vòng loại trực tiếp.

Ở vòng loại, quả bóng Telsta 18 từng vài lần bị xì hơi khi sử dụng trong các trận đấu. Song với Telstar Mechta, nhà sản xuất cho biết quả bóng mới này đã trải qua các cuộc thử nghiệm rộng rãi, với sự tham gia của các CLB nên đảm bảo các tiêu chí về chất lượng.

Tăng quyền thay người giúp tăng hấp dẫn cho các trận đấu phải đá hiệp phụ

Tăng quyền thay người giúp tăng hấp dẫn cho các trận đấu phải đá hiệp phụ

Một thay đổi đáng chú ý ở vòng knock-out World Cup năm nay là việc FIFA tăng quyền thay người lên con số 4 cho các đội bóng. 

Theo đó, khi trận đấu kéo dài sang hai hiệp phụ thì mỗi đội được phép thay thêm cầu thủ thứ tư. Việc này nhằm giúp các HLV có thêm sự lựa chọn chiến thuật, đảm bảo mặt bằng thể lực cho các cầu thủ thi đấu trong sân và mục đích không nằm ngoài việc tăng tính hấp dẫn cho các trận đấu cuối giải, phục vụ khán giả.

Quy định tăng quyền thay người lên con số 4 được FIFA ấp ủ và đưa ra bàn thảo từ năm 2012 và áp dụng từ World Cup 2018.

Bóng thi đấu Telstar Mechta và quy định quyền thay người thứ 4 sẽ chính thức được áp dụng từ trận đấu mở màn vòng 1/8 giữa Pháp và Argentina vào 21h ngày 30-6, tức một ngày sau khi vòng bảng kết thúc.

Tin cùng chuyên mục