Ronaldo bất đắc dĩ phải gắn tên với kỷ lục mới của World Cup

  • 26/06/2018 10:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Ronaldo với cú sút hỏng đáng quên lại bất đắc dĩ gắn tên với kỷ lục về số quả penalty trong một kỳ World Cup.

Trong lần đầu tiên áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR), World Cup chứng kiến số lượng quả phạt trực tiếp cao đột biến.

Theo đó, chỉ sau 36 trận đấu, tức hơn nửa tổng số trận đấu của World Cup 2018, các trọng tài đã thổi 20 quả phạt đền. Hai quả mới nhất đến từ trọng tài người Paraguay, Enrique Caceres trong trận Iran - Bồ Đào Nha diễn ra rạng sáng 26-6, trong đó mỗi đội được hưởng một quả 11m.

Ronaldo với cú sút 11m hỏng bất đắc dĩ được lưu tên trong hạng mục kỷ lục mới về số quả penalty trong một kỳ World Cup

Ronaldo với cú sút 11m hỏng bất đắc dĩ được lưu tên trong hạng mục kỷ lục mới về số quả penalty trong một kỳ World Cup

Tiền đạo Ronaldo với cú sút hỏng đáng quên lại bất đắc dĩ được lưu tên trong lịch sử World Cup khi đó là kỷ lục mới: 19 quả penalty, phá kỷ lục 18 quả penalty của 3 kỳ World Cup 1990, 1998 và 2002.

Trong số 20 quả 11m tính tới thời điểm này của World Cup 2018, có 15 quả được thực hiện thành công (5 người sút hỏng gồm Ronaldo - Bồ Đào Nha, Messi - Argentina, Cueva - Peru, Sigurdsson - Iceland và Fahad - Ả Rập Xê Út).

Đáng chú ý 9/20 quả 11m được trọng tài xác định sau khi tham khảo công nghệ VAR. Việc FIFA dùng công nghệ để hỗ trợ trọng tài trong các tình huống xác định penalty nhận được sự ủng hộ của nhiều người, bởi nó mang lại sự công bằng cho cuộc chơi, song cũng tạo ra những cảm xúc trái chiều cho đội bóng và người hâm mộ, điển hình là cuộc hoán đổi thứ hạng giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha trong lượt trận cuối vào rạng sáng 26-6.

Giới chuyên môn dự đoán, với 28 trận đấu còn lại diễn ra trong giai đoạn căng thẳng, World Cup 2018 có thể sẽ xác lập kỷ lục trên 30 quả phạt đền.

Tin cùng chuyên mục