Trọng tài World Cup mắc lỗi sơ đẳng như... trọng tài V-League

  • 26/06/2018 10:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thay vì cho đội tuyển Nhật Bản hưởng đá phạt gián tiếp sau khi rút thẻ vàng phạt cầu thủ Senegal, trọng tài Gianluca Rocchi lại bắt đầu trận đấu bằng quả thả bóng chạm đất như... đồng nghiệp Nguyễn Trọng Thư ở V-League.

Trận Nhật Bản - Senegal đã khép lại với tỷ số hòa 2-2 nhưng mới đây lại được xới lên bởi sai lầm sơ đẳng của trọng tài chính Gianluca Rocchi (người Italia).

Ở tình huống phút 58 của trận đấu, Niang (Senegal) có hành vi vung tay trúng mặt Gen Shoji (Nhật Bản) và trọng tài Gianluca Rocchi đã cho dừng trận đấu để rút thẻ vàng phạt Niang vì vào bóng liều lĩnh với đối phương.

Trọng tài Gianluca Rocchi chính xác khi rút thẻ vàng phạt Niang...

Trọng tài Gianluca Rocchi chính xác khi rút thẻ vàng phạt Niang...

Việc dừng trận đấu để phạt thẻ vàng là đúng. Nhưng cái sai lại đến khi trận đấu bắt đầu trở lại, thay vì phải cho Nhật Bản đá quả phạt ngay tại nơi phạm lỗi của Niang theo quy định của luật, trọng tài Gianluca Rocchi lại tung quả bóng trước mặt hai cầu thủ Nhật Bản.

Đây là sai lầm cơ bản và bị đánh giá là nghiêm trọng đối với một trọng tài, nhất là lại ở giải đấu lớn nhất thế giới như World Cup.

...nhưng sau đó lại tung bóng để trận đấu trở lại, thay vì cho Nhật Bản đá phạt gián tiếp

...nhưng sau đó lại tung bóng để trận đấu trở lại, thay vì cho Nhật Bản đá phạt gián tiếp

Sai lầm sơ đẳng của ông Gianluca Rocchi làm người hâm mộ bóng đá Việt Nam liên tưởng tới trường hợp trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở V-League 2018.

Tại trận đấu vòng 2 V-League 2018 giữa CLB Cần Thơ và Hà Nội, phút 84, trọng tài Trọng Thư rút thẻ vàng phạt Dyachenko vì lỗi phản ứng. Nhưng sau đó thay vì cho CLB Hà Nội hưởng đá phạt gián tiếp tại nơi bóng dừng, con trai Trưởng ban trọng tài VFF lại cho trận đấu bắt đầu bằng quả thả bóng chạm đất.

Với lỗi sơ đẳng này, trọng tài Trọng Thư bị "treo còi" nội bộ vòng đấu kế tiếp. Thế nhưng đến vòng 6, trọng tài này lại mắc lỗi tương tự ở vòng 6, trận Than Quảng Ninh - Nam Định, khi thủ thành Tuấn Linh đang cầm bóng, ông Trọng Thư thổi còi cho dừng trận đấu để phạt Mạc Hồng Quân thẻ vàng vì pha phạm lỗi với 1 cầu thủ Nam Định trước đó.

Để trận đấu tiếp tục trở lại, cựu Còi vàng Việt Nam 2013, 2014 lại tung bóng cho Tuấn Linh thay vì cho Nam Định được hưởng quả phạt trực tiếp tại nơi Mạc Hồng Quân phạm lỗi với đối phương.

Do liên tiếp mắc lỗi sơ đẳng trên, cùng một số lỗi khác nên ngày 7-5, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã bị Công ty VPF (đơn vị tổ chức giải) gửi công văn đề nghị Ban Trọng tài tạm thời không mời làm nhiệm vụ ở V-League 2018.

Trong khi đó với trường hợp của trọng tài Gianluci Rocchi trong trận Nhật Bản 2-2 Senegal, chưa thấy có quyết định chính thức nào từ FIFA - ban tổ chức World Cup 2018.

Tin cùng chuyên mục