Đưa mô hình “Thư viện thông minh” vào hoạt động

  • 27/12/2011 22:46
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 27-12-2011, Công ty TNHH Điện tử Sam sung Electronics Việt Nam tổ chức khánh thành và trao tặng mô hình “Thư viện thông minh” cho trường THCS thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là trường THCS đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Hồng được trao tặng “Thư viện thông minh” trong giai đoạn 1 của của dự án.

“Thư viện thông minh” mở cửa để phục vụ nhu cầu đọc sách và học tập của các em học sinh. Đây là hoạt động khuyến học nhằm xây dựng thói quen đọc sách cũng như phát triển văn hoá đọc và khơi gợi hứng thú và đam mê đọc sách của học sinh.

Mỗi “Thư viện thông minh” đều có đầy đủ các yếu tố: Các đầu sách báo được tuyển chọn; phần cứng trang thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, kết nối mạng internet, đầu đĩa DVD, máy in, máy chụp hình kỹ thuật số và máy đọc mã vạch… và phần mềm quản lý thư viện cùng các hoạt động đào tạo quản lý thư viện.

Thời gian tới, Samsung sẽ trao tặng “Thư viện thông minh” cho hai trường THCS thuộc Hà Nội là Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên) và Liên Phương (huyện Thường Tín).

Tin cùng chuyên mục