Dự báo thời tiết: Bắc bộ tiếp diễn một tuần nắng nóng căng thẳng

  • 22/04/2019 07:44
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 22/4, Hà Nội trời nhiều mây, khá mát mẻ. Tuy nhiên, tuần này, thời tiết chủ đạo vẫn là nắng nóng.

Cụ thể, vào lúc 6h30 nhiệt độ ghi nhận là 26 độ C, độ ẩm 72%. Gió Đông Nam cấp 2, tầm nhìn xa 10km.

Dự báo, ngày và đêm nay, trời nhiều mây, sáng không mưa, trưa và chiều giảm mây trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 32-34 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C, độ ẩm 75%.

Tuần này, thời tiết chủ đạo vẫn là trời nắng nóng, nhưng mức độ nắng nóng chưa gay gắt và chiều tối có thể xuất hiện mưa giông.

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Năm, trời nhiều mây về sáng, ngày nắng, chiều tối có thể xuất hiện mưa giông, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C, độ ẩm giảm xuống ở mức 65%.

Nắng nóng diện rộng tiếp tục bao trùm Bắc bộ

Nắng nóng diện rộng tiếp tục bao trùm Bắc bộ

Từ thứ Sáu đến Chủ nhật, trời nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và giông. Gió Đông Nam cấp 3. Trời mát. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C, độ ẩm không khí 80%.

Dự báo, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, thời tiết diễn biến khác nhau ở các vùng miền trên cả nước.

Trong đó, khu vực Bắc bộ thời tiết nắng và nóng khá gay gắt ở phía Tây, nhiệt độ cao nhất lên đến 36-39 độ C. Trong khi đó ở phía Đông mát mẻ hơn và chiều tối thường có các cơn mưa rào và giông, trong cơn giông có thể xuất hiện lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Vùng ven biển Trung bộ, đợt nghỉ lễ này khá nắng nóng, oi bức, gió Lào, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-40 độ C, nhưng các các biển và khu du lịch thời tiết rất lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, bắt đầu có mưa, mưa rào và giông kèm theo giông lốc vào chiều tối, sáng và trưa trời nắng nóng, ban đêm khá mát mẻ.

Tại Hà Nội, trong đợt nghỉ lễ kéo dài 5 ngày thì trong đó, 3 ngày nghỉ đầu tiên là thứ Bảy đến thứ Hai, trời nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và giông, trời khá mát mẻ.

Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C, thấp nhất ở mức ở mức 25-27 độ C. Còn hai ngày nghỉ cuối, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ở mức 34-36 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C.

Tin cùng chuyên mục