Dòng tiền chảy lên sàn HNX

  • 16/06/2011 12:50
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
(ANTĐ) - Cả sàn Hose và HNX quay đầu tăng điểm nhẹ nhờ lực mua vào tăng mạnh về cuối phiên với sự hỗ trợ đắc lực từ nhóm cổ phiếu bluechip.

Sàn Hose mở phiên để mất tiếp đi 1,87 điểm với diễn biến giằng co trong những giao dịch. Thị trường nhùng nhằng cho đến giữa đợt khớp lệnh liên tục và có dấu hiệu trở lại khi một loạt các mã cổ phiếu trong nhóm bluechip giao dịch tích cực.

Dòng tiền chảy lên sàn HNX ảnh 1
Ảnh minh họa

Lúc này, các mã vốn hóa lớn trên thị trường như CTG, DPM, PVF, SSI, VCB… đều tăng nhẹ giá trị, bên cạnh các mã chủ lực như MSN, VIC, VPL tăng mạnh. VIC đạt trần với 129.000 đồng/cổ phiếu, phiên này cũng là phiên giao dịch không hưởng quyền của mã VIC trên thị trường. Và duy chỉ có BVH trong nhóm rơi xuống dưới mức tham chiếu với việc để mất đi 1.500 đồng/cổ phiếu.

Vn-index lấy lại số điểm đã mất ở đợt mở phiên và tiếp tục đi lên với mức tăng nhẹ.

Sức tăng trở lại của các mã trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhanh chóng lan rộng ra thị trường, các mã lớn nhỏ đều nhích nhẹ giá trị. Chốt phiên, Vn-index ghi được 3,72 điểm (0,84%) lên mức 445,17 điểm. Toàn phiên có 152 mã tăng giá, 71 mã giảm và 56 mã đứng giá tham chiếu.

Tại phiên này, giá trị thanh khoản toàn phiên sụt giảm mạnh, chỉ còn gần 573 tỉ đồng, trong đó giá trị thỏa thuận đạt gần 63 tỉ đồng, chỉ bằng 1/3 của phiên trước đó.

Khối lượng giao dịch của hầu hết các mã đều suy giảm, trong đó, khối lượng của SSI chỉ còn 2,6 triệu cổ phiếu, tuy nhiên vẫn dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch cũng như khả năng thanh khoản. Sau đó là các mã STB đạt 1,5 triệu cổ phiếu, PVT đạt gần 1,4 triệu cổ phiếu, VSH đạt 1,2 triệu và LCG gần 1,2 triệu cổ phiếu.

Ngược lại với sàn Hose, những giao dịch trên sàn HNX diễn ra khá sôi động. Dòng tiền trên thị trường tập trung đổ về, tập trung vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như KLS, PVS… đẩy giá trị các mã này tăng lên khá mạnh, gần đạt mức trần.

Chặng đường đi lên của HNX-index chỉ bị gián đoạn ở quãng thời gian đầu của phiên, sau đó, lực tăng của các mã lớn nhỏ trên thị trường đã củng cố đường đi lên của chỉ số. Kết thúc phiên, HNX-index ghi thêm được 0,94 điểm (1,21%) lên mức 78,68 điểm. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao với 58,4 triệu cổ phiếu tương đương với 720 tỉ đồng giá trị thanh khoản.

KLS tiếp tục là mã giao dịch tích cực nhất trên thị trường với 7,4 triệu cổ phiếu. Các mã đứng sau đó là SCR đạt gần 6,5 triệu cổ phiếu, PVX và VND cùng đạt trên 4,8 triệu cổ phiếu, cuối cùng là BVS với 1,7 triệu cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục