Đón chào ngày mới 14-1-2011

(ANTĐ) - Ba tuần nữa mới đến Tết Tân Mão 2011, thế nhưng không khí Tết dường như đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội. Giữa tháng chạp, cái rét đậm ngày cuối năm không làm không khí đón Tết kém rộn ràng. Phố Hàng Mã rực rỡ đèn lồng và đồ trang trí, cả dãy phố lộng lẫy một màu đỏ tươi. Các loại dây treo, câu đối, phong bao lì xì, dây pháo Tết... màu sắc sặc sỡ, bắt mắt nên luôn thu hút rất đông người đến tham quan, mua sắm.

Đón chào ngày mới 14-1-2011

(ANTĐ) - Ba tuần nữa mới đến Tết Tân Mão 2011, thế nhưng không khí Tết dường như đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội. Giữa tháng chạp, cái rét đậm ngày cuối năm không làm không khí đón Tết kém rộn ràng. Phố Hàng Mã rực rỡ đèn lồng và đồ trang trí, cả dãy phố lộng lẫy một màu đỏ tươi. Các loại dây treo, câu đối, phong bao lì xì, dây pháo Tết... màu sắc sặc sỡ, bắt mắt nên luôn thu hút rất đông người đến tham quan, mua sắm.

Cùng với đồ trang trí, mặt hàng bán chạy thời điểm này là giỏ quà Tết. Cũng như mọi năm, thành phần trong gói quà chủ yếu bao gồm: bánh kẹo, rượu, trà… Tại các siêu thị lớn ở Hà Nội, từ cửa vào đã tràn ngập hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán. Thị trường mua sắm đã bắt đầu rộn ràng, đâu đâu trên những con phố cũng thấy tấp nập người mua kẻ bán.

Bạn đọc thân mến!

Khu vực Hà Nội dù đã hửng nắng nhẹ nhưng vẫn trong trạng thái rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C; cao nhất 14-17 độ C. Theo dự báo, bắt đầu từ hôm nay 14-1, nhiệt độ tại miền Bắc lại hạ nhiệt rất sâu, do có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường. Ngay sau đó, khoảng 18, 19-1 một đợt không khí lạnh tiếp theo lại tràn về bổ sung. Để đảm bảo đời sống, sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão sắp tới, UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác cứu trợ và đảm bảo đời sống cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, không để trường hợp nào đói, rét, giúp các đối tượng ổn định đời sống và vui đón Tết Nguyên đán. Sự chỉ đạo kịp thời này đã thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc và trách nhiệm của Đảng bộ và chính quyền TP Hà Nội chăm lo cho đời sống người dân.

Bạn đọc lưu ý!

Ở trẻ nhỏ, quá trình trao đổi chất diễn ra rất nhanh, các chất bài tiết mạnh nên da bé rất nhanh bẩn. Nếu không được tắm rửa, da bị bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm, ngứa ngáy sẽ khiến bé rất khó chịu, trẻ càng nhỏ càng cần được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên. Chính vì vậy, theo các bác sĩ, dù trời lạnh vẫn nên tắm cho trẻ. Điều quan trọng là cách tắm cho bé làm sao để trẻ vừa sạch sẽ mà vẫn không bị nhiễm lạnh. Theo đó, có thể tắm cho bé hàng ngày hoặc cách ngày trong phòng kín, để máy sưởi hoặc điều hòa sao cho nhiệt độ trong phòng ấm áp (khoảng 28-29 độ C). Trước khi tắm, phải chuẩn bị sẵn khăn ấm để lau người, quần áo mặc cho bé. Cẩn thận hơn, người nhà có thể là ấm các đồ này trước khi mặc cho con. Cần tắm nhanh cho trẻ bằng nước ấm và nên tắm theo trình tự từ dưới lên trên (tức rửa chân trước, rồi làm sạch dần lên trên, gội đầu cuối cùng).

Chúc bạn đọc một ngày mới gặp nhiều may mắn!

ANTĐ