Đón chào ngày mới 10-6-2010

  • 10/06/2010 06:22
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
(ANTĐ) - Bắt đầu từ hôm nay 10-6, Quốc hội sẽ dành 2 ngày rưỡi cho chất vấn tại Hội trường. 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn lần này là Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vũ Văn Ninh; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh.

Đón chào ngày mới 10-6-2010

(ANTĐ) - Bắt đầu từ hôm nay 10-6, Quốc hội sẽ dành 2 ngày rưỡi cho chất vấn tại Hội trường. 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn lần này là Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vũ Văn Ninh; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh.

Đón chào ngày mới 10-6-2010 ảnh 1
Tư vấn cho khách hàng mua máy điều hòa

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng sẽ là người đăng đàn cuối cùng. Cử tri dễ dàng nhận thấy, đây đều là “Tư lệnh” những ngành có nhiều tác động  đến đời sống dân sinh như: Các biện pháp kiềm chế lạm phát, khắc phục bội chi ngân sách; những hạn chế, yếu kém về quản lý Nhà nước trong thi công công trình giao thông, bài toán chống ùn tắc giao thông trong đó có việc bịt các ngã ba, ngã tư ở Hà Nội; Các biện pháp bảo vệ tài nguyên rừng và đa dạng sinh học; Giải pháp khắc phục lễ hội tràn lan, lãng phí, bị lợi dụng để thương mại hóa… Thời gian chất vấn không nhiều nên cử tri cả nước đặt kỳ vọng vào chất lượng của câu trả lời cũng như câu hỏi chất vấn. Xin lưu ý, các buổi chất vấn này sẽ được Đài THVN, TNVN tường thuật trực tiếp, buổi sáng bắt đầu từ 7h55 và buổi chiều từ 13h55.

Bạn đọc thân mến,

Người tiêu dùng rất háo hức khi thị trường  xuất hiện loại máy điều hòa mới có tính năng diệt khuẩn, thậm chí diệt được cả virus H1N1. Những sản phẩm này được quảng cáo là có tấm lọc virus hay sử dụng công nghệ tạo ion diệt khuẩn tới 99,9%. Vấn đề khách hàng quan tâm nhất là điều hòa có diệt được 100% virus hay không? Bản thân chuyên gia của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng dè dặt không dám khẳng định. Thực tế, 2 khái niệm “giảm” và “diệt” khác hẳn nhau. Hiện cả thế giới chưa có phương pháp nào kiểm chứng được thế nào là diệt hoàn toàn còn giảm thì có thể. Liên quan đến vấn đề này, cơ quan chức năng cần vào cuộc để xem xét nội dung quảng cáo xác thực đến đâu, tránh cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường. Đối với người tiêu dùng, chỉ nên coi đây là một biện pháp góp phần phòng chống dịch bệnh.

Thưa bạn đọc,

Gần đây, người dân quanh tỉnh Bắc Ninh đồn thổi có ông lang Hợp ở Thuận Thành và lương y Nguyễn Danh Phương ở Quế Võ có bài thuốc chữa vô sinh, sinh con trai rất hiệu nghiệm. Nghe quảng cáo nhà thầy Hợp học được phương thuốc từ dân tộc Thổ, Mán giáp biên giới ở tận Lai Châu, vào những ngày cuối tuần, 2 bãi xe ôtô trước cửa nhà đông nghịt, chưa kể hàng đoàn xe máy từ khắp nơi kéo đến. Hóa ra, sau 2 tháng xét nghiệm mẫu thang thuốc, Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương khẳng định không có dược liệu nào trong đó có tác dụng kể trên. Đáng chú ý, trong thang thuốc có những vị “khó hiểu”, đó là sự có mặt của thuốc Tây y. Theo khuyến cáo, điều này rất đáng lo ngại vì đã có nhiều trường hợp tân dược khi trộn cùng thuốc Đông y, có tác động xấu đến sức khỏe.

Chúc bạn đọc một ngày mới có ý nghĩa!

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục