Đối tượng chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường là học sinh trường võ thuật biểu diễn

  • 05/08/2021 17:08
  • 1 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  4 đối tượng tham gia nhóm cướp xe máy của nữ công nhân môi trường tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm lúc rạng sáng 3-8 đều còn rất trẻ; có đối tượng hoàn cảnh phức tạp, cũng có đối tượng gia đình cơ bản nhưng không chịu tu chí học hành, lang thang lêu lổng. Chúng “chập” lại, rủ nhau đi cướp tài sản...

Trong ngày 5-8, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội đã bắt giữ 4 đối tượng cướp xe máy của nữ công nhân môi trường tại phường Đại Mỗ gồm: Lê Minh Khánh (SN 2002) trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Trương Thiên Bình (SN 2003) trú tại Giang Biên, Long Biên, Hà Nội; Bùi Quý Dương (SN 2003) trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Trịnh Minh Hiếu (SN 2002) trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong đó, Lê Minh Khánh được xác định là đối tượng cầm đầu, tổ chức và rủ các đối tượng Bình, Dương, Hiếu cùng tham gia. Bước đầu xác định ngoài Bình, Khánh đề nghị Hiếu và Dương cùng tham gia để thêm “lực lượng” đe dọa bị hại.

Đối tượng chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường là học sinh trường võ thuật biểu diễn ảnh 1

Đối tượng Lê Minh Khánh

Khánh đã phân công Dương và Hiếu đi trên xe máy của Dương chặn đầu xe của chị Lê Thị Trâm, công nhân vệ sinh môi trường, hỗ trợ mình thực hiện hành vi gí dao khống chế cướp xe máy của nạn nhân.

Đối tượng chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường là học sinh trường võ thuật biểu diễn ảnh 2

Đối tượng Bình

Chiều 5-8, khi có mặt tại cơ quan điều tra, trong câu chuyện với Hiếu và Dương, PV Báo An ninh Thủ đô được biết Trịnh Minh Hiếu vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và dù chỉ đăng ký 2 trường Đại học nhưng cậu thanh niên này cũng chẳng nhớ nổi tên trường đã đăng ký…

Đối tượng chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường là học sinh trường võ thuật biểu diễn ảnh 3

Cơ quan điều tra ghi lời khai Trịnh Minh Hiếu

Khi hỏi vì sao sinh năm 2002 mà năm nay mới thi tốt nghiệp THPT, Hiếu trình bày do học hết lớp 9, Hiếu không đủ điểm để thi THPT nên đã chọn trường bổ túc ở Thanh Trì để theo học. Nhưng rồi Hiếu cũng chẳng theo được, nam thanh niên xin vào học nội trú ở một trường chuyên đào tạo võ thuật - ngôi trường được quảng cáo trên mạng là “trường của những đứa trẻ cá biệt”. Song vì chưa học hết lớp 10 ở trường bổ túc nên cậu ta phải học lại lớp 10 ở trường này. Trong 3 năm học tập tại đây, Hiếu thường xuyên tham gia các màn biểu diễn võ thuật, đóng thế khi có chương trình của nhà trường.

Đối tượng chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường là học sinh trường võ thuật biểu diễn ảnh 4

Bùi Quý Dương tại cơ quan điều tra

Bùi Quý Dương còn chưa học hết lớp 12, vì khi đang học lớp 10, nam thanh niên sinh ra trong một gia đình bài bản, nhưng lấy lý do học không vào nên xin nghỉ học và đi làm nhân viên phục vụ quán ăn. Cách đây một thời gian, Dương chuyển học nghề pha chế ở địa bàn quận Thanh Xuân, quen biết với Hiếu.

Đêm 2-8, Hiếu và Dương được Khánh cùng với Bình rủ đi cướp tài sản, máu của những đứa trẻ không nghe lời bố mẹ trỗi dậy và cả 2 đã nhận lời…

Trước đó, như ANTĐ đã thông tin, khoảng 3h30 ngày 3-8, trong khi đang thu gom rác tại ngách 223-252 đường Đại Mỗ, khi xuống dốc do xe rác nặng, không kéo được, chị Trâm đi xe máy biển kiểm soát 35N1-5297 xuống chỗ bằng phẳng đỗ xe, rồi quay lại kéo xe rác xuống để chuẩn bị gom rác về điểm tập kết trên địa bàn.

Vào thời điểm trên, chị Trâm đang quay xe đi từ hướng ngã ba Biển Sắt ra hướng quận Hà Đông, thì có 4 thanh niên đi 2 xe máy không biển kiểm soát chặn lại. Một đối tượng nhảy xuống, dùng một vật như thanh kiếm khống chế chị Trâm, cướp chiếc xe máy.

Sau hơn 2 ngày điều tra truy xét, đến 11h30’ ngày 5/8/2021, sau hơn 2 ngày truy bắt, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị chức năng của CATP đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương (SN 2003, HKTT: phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Trịnh Minh Hiếu (SN 2002, HKTT: phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và thu giữ tang vật vụ án.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các đối tượng Lê Minh Khánh và Trương Thiên Bình đã bị CAQ Nam Từ Liêm phối hợp với Phòng CSHS và các lực lượng chức năng của CATP hà Nội bắt giữ...

Tin cùng chuyên mục