Đối tượng bán trẻ sơ sinh được 10 ngày tuổi bị phạt 9 năm tù giam

  • 12/06/2021 11:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Cao
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với bị cáo Phủng Chằn Vầy (SN 1986), trú tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.
Đối tượng bán trẻ sơ sinh được 10 ngày tuổi bị phạt 9 năm tù giam ảnh 1

Bị cáo Vầy bị xử phạt 9 năm tù giam

Theo cáo trạng vụ án: Để có được số tiền 4.000 NDT khi mang một bé trai sơ sinh sang Trung Quốc bán, nên khi biết vợ chồng Triệu Trung K và Triệu Thị S, trú tại huyện Thông Nông (nay là huyện Hà Quảng) tỉnh Cao Bằng sắp sinh thêm một bé trai, gia đình hoàn cảnh khó khăn, Phủng Chằn Vầy đã nói dối vợ chồng K là em trai Vầy ở huyện Bảo Lạc có nhu cầu nhận con nuôi; nếu vợ chồng Khàng để lại đứa bé sắp sinh cho em Vầy làm con nuôi thì Vầy sẽ trả cho một khoản tiền và được vợ chồng K đồng ý.

Sau đó, Vầy rủ thêm Phủng Mùi Sinh, Phủng Mùi Mủi và Phủng Chằn U đến nhà Triệu Trung K đón cháu bé khoảng 10 ngày tuổi để đưa sang Trung Quốc. Đến 00 giờ 55 phút ngày 21/10/2015, khi Phủng Chằn Vầy, Phủng Mùi Sinh, Phủng Mùi Mủi và Phủng Chằn U đang lấy xe máy để đưa cháu bé sang Trung Quốc bán thì bị tổ công tác của lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Lợi dụng sự sơ hở của cơ quan chức năng, đối tượng Phủng Chằn Vầy đã bỏ trốn.

Ngày 15/2/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phủng Chằn Vầy về hành vi “Mua bán trẻ em”. Sau đó ra lệnh truy nã đối với bị can Phủng Chằn Vầy.

Hành vi phạm tội của Phủng Mùi Sinh, Phủng Mùi Mủi và Phủng Chằn U đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đưa ra xét xử ngày 25/11/2016, tuyên phạt Phủng Mùi Sinh 08 năm tù; Phủng Mùi Mủi 05 năm tù và Phủng Chằn U 03 năm tù.

Qua xác minh, điều tra, Phủng Chằn Vầy là đối tượng thường xuyên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê để lẩn tránh Cơ quan chức năng truy bắt.

Ngày 18/2/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công an huyện Bảo Lạc, Đồn biên phòng Xuân Trường phát hiện và bắt đối tượng Phủng Chằn Vầy tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc và ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và bị can đối với Phủng Chằn Vầy.

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt Phủng Chằn Vầy 09 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục