TP.HCM

Đội phó đội kiểm tra chi cục thuế quận 1 nhận hối lộ

  • 24/07/2014 13:27
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Hù doạ doanh nghiệp để gợi ý chung chi số tiền 30 triệu đồng, cán bộ Chi cục thuế quận 1, TP.HCM đối mặt với tội danh “nhận hối lộ”.

Ngày 23/7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.HCM, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Huỳnh Trung Hiếu (SN 1975, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM, nguyên đội phó đội kiểm tra số 8, Chi cục thuế quận 1, TP.HCM) về tội danh “nhận hối lộ”.

Đội phó đội kiểm tra chi cục thuế quận 1 nhận hối lộ ảnh 1
Huỳnh Trung Hiếu (đeo kính) lúc bị bắt


Theo kết luận điều tra, đầu tháng 1/2014, Chi cục trưởng Chi cục thuế quận 1 ký quyết định thành lập tổ công tác “về việc kiểm tra hóa đơn tại trụ sở người nộp thuế”, tại công ty TNHH một thành viên N.S.G.T, trụ sở ở phường Bến Nghé, quận 1. Ông Hiếu lúc bấy giờ là đội phó đội kiểm tra số 8 được giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn.

Trưa 15/1 sau khi kết thúc làm việc, đoàn công tác có lập biên bản về 2 vi phạm của công ty N.S.G.T là “lập hóa đơn không ghi đầy đủ nội dung theo quy định” và “công ty hủy không đúng quy định các hóa đơn giá trị gia tăng”. Nhưng ông Hiếu với tư cách trưởng đoàn đã gợi ý với đại diện công ty là nếu chung chi 50 triệu đồng thì sẽ bỏ qua, nếu không thì sẽ xử lý nặng doanh nghiệp, thậm chí là khởi tố.

Liên tục sau đó ông Hiếu gọi điện cho đại diện công ty N.S.G.T để hối thúc việc chung chi. Bà N.T.H.P – Giám đốc công ty N.S.G.T thương lượng, nài nỉ, cuối cùng ông Hiếu đồng ý với giá 30 triệu đồng. Thấy vụ việc ông Hiếu gợi ý đưa – nhận hối lộ như trên là vi phạm pháp luật nên bà P đã tố cáo vụ việc lên công an TP.HCM.

Theo như lời hẹn của ông Hiếu, chiều 17/1 bà P mang phong bì có 30 triệu đồng đến địa điểm gần Chi cục thuế quận 1, ở đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1. Khi ông Hiếu lấy phong bì và quay lưng đi vào trụ sở Chi cục thuế quận 1 thì trinh sát của phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.HCM đã ập đến bắt quả tang.

Khi tra tay vào còng, ông Hiếu đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tin cùng chuyên mục