Đoạt mạng chủ nợ vì bị đòi tiền đúng ngày Rằm tháng Giêng

  • 21/09/2018 15:56
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Bị đòi tiền đúng ngày Rằm, Vinh tức tối nên dùng dao nhọn đâm chết chủ nợ.

Ngày 21-9, đưa Đặng Thành Vinh (SN 1980, trú ở phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Ngọc Tú (SN 1985), trú cùng quận Đống Đa.

Nội dung vụ án thể hiện, tháng 11-2017, Đặng Thành Vinh vay của anh Lê Ngọc Tú 30 triệu đồng. Áp Tết nguyên đán 2018, Vinh và gia đình đã trả anh Tú phần lớn số tiền vay mượn và còn nợ lại 6,8 triệu đồng. Bị cáo hẹn chủ nợ qua Rằm tháng Giêng năm sau sẽ thanh toán nốt.

Nguyễn Thành Vinh tại phiên tòa sơ thẩm.

Nguyễn Thành Vinh tại phiên tòa sơ thẩm.

Dù vậy, tối 2-3-2018 (tức ngày Rằm tháng Giêng), anh Tú vẫn gọi điện thúc Vinh trả nốt số tiền còn thiếu. Ngay sau đó, anh Tú phóng xe máy đến nhà Vinh đòi tiền. Đến cửa nhà “con nợ”, bị hại dựng xe máy chắn ngang cửa, đồng thời văng ra những lời nói khó nghe.

Tức tối trước việc anh Tú đòi tiền, Vinh vớ con dao gọt hoa quả của gia đình xông ra đâm anh Tú. Sau đó, bất chấp việc vợ bị cáo đứng giữa 2 người ôm chồng can ngăn, Vinh vẫn vung tay về phía trước và đâm trúng cổ chủ nợ.

Bị đâm, anh Tú ôm vết thương bỏ chạy, còn Vinh thì tiếp tục đuổi theo để đâm thêm nhưng không đạt mục đích. Và rồi  trong khi Vinh bị vợ lôi về nhà thì anh Tú cũng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thế nhưng do vết đâm dao của Vinh đối với chủ nợ quá hiểm nên anh Tú đã không bảo toàn được mạng sống. Về phần bị cáo, gây án xong đã mang dao về nhà rửa vết máu dính thì mẹ Vinh biết chuyện và đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Đưa bị cáo ra tòa, đồng thời xem xét toàn diện nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định áp dụng mức án nêu trên đối với bị cáo, sau 1 ngày xét xử. Về dân sự, Tòa án Hà Nội cũng buộc Nguyễn Thành Vinh phải bồi thường những tổn thất cho gia đình bị hại.

Tin cùng chuyên mục