• Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch

  Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch

  ANTD.VN - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, Agribank luôn chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cũng như thực hiện tốt chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên toàn hệ thống.

 • Quyền “khóa room ngoại” của doanh nghiệp: Giữ hay bỏ?

  Quyền “khóa room ngoại” của doanh nghiệp: Giữ hay bỏ?

  ANTD.VN - Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa đề xuất không tiếp tục trao quyền cho doanh nghiệp định đoạt tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài như quy định hiện hành. Đề xuất này đang gây nhiều tranh cãi.

 • Doanh nghiệp được nộp dần tiền nợ thuế như thế nào?

  Doanh nghiệp được nộp dần tiền nợ thuế như thế nào?

  ANTD.VN - Theo Tổng cục Thuế, một trong những nội dung mới quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế (Luật Quản lý thuế sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 là cho phép doanh nghiệp được nộp dần tiền thuế nợ.

 • Mắc "bẫy" đa cấp, đòi tiền ở đâu?

  Mắc "bẫy" đa cấp, đòi tiền ở đâu?

  ANTD.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt công ty đa cấp có sai phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hoặc phải tạm ngừng hoạt động, đồng nghĩa với việc hàng nghìn người trở thành nạn nhân của kinh doanh đa cấp biến tướng. Góp tiền vào đa cấp thì dễ, nhưng để rút được tiền ra khi doanh nghiệp gặp sự cố không phải là câu chuyện đơn giản. 

 • Tăng giá vì ai?

  Tăng giá vì ai?

  ANTD.VN - Dịch vụ ở các cảng hàng không của Việt Nam hiếm khi được đánh giá cao. 

 • Tìm sắc phong lưu lạc trả lại cho làng

  Tìm sắc phong lưu lạc trả lại cho làng

  ANTD.VN - Trong vòng 3 năm trở lại đây, nhóm Nhân sỹ Hà Đông gồm 7 thành viên đã bỏ công sức đi tìm các đạo sắc phong bị đánh cắp, trả lại cho làng. 

 • Có được ủy quyền cho công ty Luật để giải quyết tranh chấp?

  Có được ủy quyền cho công ty Luật để giải quyết tranh chấp?

  ANTD.VN - Chúng tôi là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ trên địa bàn TP Hà Nội. Hiện nay chúng tôi đang có tranh chấp về hợp đồng thương mại với một công ty đối tác. Nay chúng tôi muốn ủy quyền cho một công ty luật  để đại diện cho chúng tôi giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật thì có được không?Lê Đức Hòa (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

 • Xử lý doanh nghiệp đổ trộm "núi" rác thải

  Xử lý doanh nghiệp đổ trộm "núi" rác thải

  ANTD.VN - Liên quan tới vụ việc một khối lượng rác thải sinh hoạt lớn đổ tại khu vực đường Trần Hữu Dực, thuộc tổ dân phố số 3, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào rạng sáng 5-3, chiều 6-3, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức họp liên ngành giữa CAQ và các phòng chức năng để xem xét các giấy tờ liên quan, hồ sơ năng lực đấu thầu của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân, thống nhất biện pháp xử lý đối với doanh nghiệp này. 

 • Việt Nam đứng thứ hai thế giới về chỉ số "tiên phong"

  Việt Nam đứng thứ hai thế giới về chỉ số "tiên phong"

  ANTD.VN - Trong báo cáo mới nhất về “Chỉ số rủi ro sản xuất toàn cầu 2017” của Cushman&Wakefield, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về chỉ số “tiên phong”, nghĩa là một nền kinh tế tiềm năng nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất.

 • Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

  Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

  ANTD.VN - Làm việc với huyện Đông Anh sáng nay, 6-3, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, muốn thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, trước hết chính quyền phải tạo ra được mảnh “đất lành” để các doanh nghiệp tin tưởng.

 • Nhiều doanh nghiệp cố tình bán vốn Nhà nước trước khi chuyển giao về SCIC

  Nhiều doanh nghiệp cố tình bán vốn Nhà nước trước khi chuyển giao về SCIC

  ANTD.VN - Đến nay, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại hơn 1.000 doanh nghiệp. Trong đó hơn 80% doanh nghiệp nhỏ, hoạt động kém hiệu quả, số doanh nghiệp chuyển về SCIC thuộc diện kiểm soát đặc biệt, thua lỗ chiếm gần 7%.