Dọa hé lộ cấu trúc quyền lực ở Thổ Nhĩ Kỳ, WikiLeaks bị "đánh" tơi tả

  • 19/07/2016 15:54
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Website chuyên tiết lộ những thông tin “mật” WikiLeaks cho biết vào ngày 19-7 rằng, họ đã phải đối mặt với một “cuộc tấn công liên tục”, sau khi trang web này thông báo họ sẽ tung ra các tài liệu cho thấy cấu trúc quyền lực chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh nước này vừa xảy ra cuộc đảo chính nghiêm trọng.
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ góp phần quan trọng dẹp tan cuộc đảo chính

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ góp phần quan trọng dẹp tan cuộc đảo chính

Vào ngày 18-7, WikiLeaks đã hứa sẽ đăng tải những dữ liệu về cấu trúc quyền lực chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi nước này vừa trải qua cuộc đảo chính – dù thất bại nhưng thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận quốc tế.

Sau lời hứa trên, WikiLeaks đã nhận “đòn” đau từ những thế lực giấu mặt.

“Cơ sở hạ tầng của chúng tôi đang bị tấn công liên tục. Chúng tôi không chắc về nguồn gốc của vụ tấn công này. Nhưng việc ‘đánh’ WikiLeaks đúng thời điểm này gợi mở thủ phạm là một nhóm tin tặc do nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đỡ đầu, hoặc đồng minh của họ. Dù sao, chúng tôi vẫn sẽ chiếm ưu thế và đăng tải tài liệu như đã hứa”, WikiLeaks cho biết qua Twitter.

Theo website trên, “300.000 email nội bộ từ đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan từ trước cho tới ngày 7-7-2016” sẽ được công bố vào ngày 19-7.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với một cuộc đảo chính quân sự có quy mô, với nhiều lực lượng quân đội tham gia. Những tưởng Tổng thống Erdogan sẽ đánh mất hết quyền lực và phải xin tị nạn chính trị ở nước ngoài, thì chỉ sau một thời gian ngắn, người dân và các lực lượng trung thành với ông Erdogan đã giúp lật ngược thế cờ, dẹp tan đảo chính.

Hiện giờ, tình hình Thổ Nhĩ Kỳ vẫn rất căng thẳng, và chính quyền nước này cũng siết chặt hơn các đầu mối thông tin liên quan. Gần đây, họ đã khống chế 2 phóng viên Nga của đài REN TV và không cho tác nghiệp.

Theo WikiLeaks

Tin cùng chuyên mục