Đình chỉ phẫu thuật bác sỹ "lỡ tay" cắt hai quả thận bệnh nhân

  • 13/12/2011 01:21
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-12, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ đã họp sơ bộ với sự tham dự của lãnh đạo UBND TP và Sở Y tế TP về vụ bệnh nhân Hứa Cẩm Tú bị cắt 2 quả thận.

Ông Lê Quang Võ, Giám đốc BV, cho biết BV sẽ tiến hành đầy đủ các quy trình, sau đó hội đồng khoa học công nghệ họp lần cuối để đưa ra kết luận vụ việc. Theo Ban Giám đốc BV, bác sĩ Trần Văn Nguyên, trưởng kíp mổ cho chị Tú, bị tạm đình chỉ phẫu thuật một thời gian. Ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã chỉ đạo Ban Giám đốc BV phải làm rõ vấn đề chuyên môn, đồng thời yêu cầu chăm sóc chu đáo cho chị Tú.

Chiều cùng ngày, chị Tú tiếp tục được chạy thận nhân tạo. Anh Nguyễn Thiện Trí, chồng chị Tú, bức xúc: “Bác sĩ đưa vợ tôi đi lọc máu nhưng bắt tôi phải ký vô giấy chạy thận định kỳ 2 lần/tuần. Như vậy, vợ tôi sẽ chạy thận nhân tạo suốt đời, họ không có thiện ý ghép thận lại nên tôi không ký”.

* Một bệnh nhân khác khiếu kiện bác sĩ Nguyên đặt nhầm ống dẫn thận

Cùng ngày, anh Lâm Ngọc Giàu, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng phản ánh ngày 7-12, vợ anh là chị Nguyễn Minh Hiếu (33 tuổi) thay ống dẫn vào thận trái tại BV Đa khoa TP Cần Thơ nhưng bị đặt nhầm vào thận phải. Anh Giàu khẳng định người đặt nhầm đó chính là bác sĩ Trần Văn Nguyên và bác sĩ Nguyễn Phương Thùy. “Đây là lần thứ ba vợ tôi đi thay ống dẫn thận tại BV này nhưng họ lại đặt nhầm, trong khi thận phải còn tốt. Hiện vợ tôi bị xuất huyết rất nhiều, bụng đau” – anh Giàu cho biết.

Theo NLĐO

Tin cùng chuyên mục