Đình chỉ chức Tổng giám đốc DongA Bank đối với ông Trần Phương Bình

  • 20/08/2015 21:15
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố quyết định đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đối với ông Trần Phương Bình và chức vụ Phó tổng giám đốc đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Cũng theo quyết định của NHNN, ông Võ Hải Nam - Giám đốc Ban Quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV) hội sở chính được NHNN chỉ định giữ chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank thay thế ông Trần Phương Bình.

Ông Phạm Thế Nguyên - Phó giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 BIDV giữ chức vụ Phó tổng giám đốc thay bà Nguyễn Thị Ngọc Vân. NHNN nêu rõ: "Việc chỉ định nhân sự tham gia điều hành DongA Bank là một trong các giải pháp để tăng cường kiểm soát, bảo đảm hoạt động của ngân hàng này được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, cũng như các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên liên quan theo quy định".

Trước đó (ngày 14-8), NHNN đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này. Theo NHNN, kết quả thanh tra cho thấy từ năm 2012 trở về trước, DongA Bank đã có vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của DongA Bank.

NHNN cho biết sẽ miễn nhiệm và đình chỉ nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân tại DongA Bank vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản nhà nước và nhân dân.

Cùng ngày, Ban kiểm soát đặc biệt của NHNN cũng ra văn bản yêu cầu tất cả các cổ đông của DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần. 

Tin cùng chuyên mục