Đình chỉ 3 tháng giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của 58 doanh nghiệp

  • 25/03/2020 09:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông(TT-TT) vừa có quyết định đình chỉ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng của 58 doanh nghiệp do các đơn vị này không thực hiện đúng quy định.
Nhiều doanh nghiệp game không thực hiện đúng nội dung giấy phép

Nhiều doanh nghiệp game không thực hiện đúng nội dung giấy phép

Theo đó, Bộ đình chỉ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử (G1) trên mạng đã cấp cho 58 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp như: Công ty CP phát triển dịch vụ trực tuyến Onplay, Công ty CP Sgame, Công ty CP Onesoft, Công ty CP dịch vụ công nghệ thông tin giải trí Việt; Công ty TNHH Media Express…

Các doanh nghiệp này rải rác ở nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Thọ và Nghệ An. Thời hạn đình chỉ là 3 tháng, kể từ ngày 19-3-2020.

Trò chơi G1 là trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Được biết, các doanh nghiệp nêu trên được cấp giấy phép nhưng không triển khai thực hiện nội dung giấy phép; một số công ty cho thuê, liên kết hoặc bán giấy phép vi phạm quy định nên Bộ TT-TT phải tạm đình chỉ.

Liên quan đến việc xử lý các doanh nghiệp game vi phạm, mới đây, Trung tâm internet Việt Nam cũng thu hồi các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn,  www.103.com.vn cấp cho Công ty CP Gold Game Việt Nam bị tạm dừng hoạt động do vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Tin cùng chuyên mục