Địa chỉ cuối tuần

  • 06/08/2017 07:56
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTD.VN - Cuối tuần này, chủ nhật 6-8, ANTĐ Cuối tuần lần lượt giới thiệu các sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí đặc sắc diễn ra trên địa bàn Thủ đô để các bạn chọn lựa tham gia. 

Bạn đọc thân mến!

Địa chỉ cuối tuần ảnh 1

Tại Bảo tàng Dân tộc học (Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội) diễn ra Triển lãm ảnh “Di sản vô giá”. Các bạn hãy đến để theo bước chân của Réhahn trong cuộc hành trình đến với những ngôi làng xa xôi để khám phá nền văn hóa đa dạng của các nhóm dân tộc Việt Nam qua 35 bức ảnh đã được chọn lựa sau khi người nghệ sĩ có cơ hội gặp và tiếp xúc với 45 trên 54 tộc người. 

Tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), Triển lãm sắp đặt tương tác “Trò chơi và thực tại” - giới thiệu 18 trò chơi mà bạn có thể chơi tại chỗ, những trò chơi này trải khắp một loạt các chủ đề mang tính hiện thực xã hội sâu sắc. Bên cạnh việc thử chơi trò chơi, người xem có thể xem một phim giới thiệu dài 20 phút về triển lãm và các phim tài liệu ngắn về các trò chơi. 

Địa chỉ cuối tuần

Tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Đinh Tiên Hoàng, khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm) diễn ra Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Asean” - trưng bày 230 tác phẩm ảnh được lựa chọn từ 10.127 ảnh của 136 tác giả đến từ 10 quốc gia Asean: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Lào, Myanma, Campuchia và Việt Nam, giới thiệu về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu… giữa các nước trong khối.  

Địa chỉ cuối tuần

19h45 tại 101A Nguyễn Khuyến, Hà Nội sẽ diễn ra hài kịch ứng tác cùng diễn viên nhí. Các bậc phụ huynh hãy đưa con em mình đến để thưởng thức sự nhanh trí, dí dỏm và hài hước của nhóm hài kịch ứng tác của CLB Ứng tác Hà Nội, các diễn viên nhí sẽ mang lại cho bạn những tiếng cười gần gũi với đời sống hàng ngày.

Địa chỉ cuối tuần

20h tại Polygon Musik (36 Cát Linh, Hà Nội) sẽ diễn ra “Summer Camps - Trại hè pùng nổ” - là đêm nhạc Hardcore/Metal vui tươi dành cho các bạn trẻ yêu thích thể loại rock này. Quy tụ 4 ban nhạc, với #Headliner là ban nhạc trẻ đầy tài năng đến từ Nhật Bản Earthists, cùng 2 ban nhạc Hardcore và sự trở lại kỳ diệu của “ông già gân” Nuranium sau hơn 4 năm vắng bóng trong cộng đồng.

Địa chỉ cuối tuần

Từ 9h tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) diễn ra Triển lãm mỹ thuật “Tranh giấy” của Hội Mỹ thuật Hà Nội, với các tác phẩm vẽ trên chất liệu giấy, về chủ đề hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh của Thủ đô Hà Nội.

Địa chỉ cuối tuần

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội), vào lúc 15h30 chiếu “Người đàn ông đến từ Rio” của đạo diễn Philippe de Broca - bộ phim tạo nên một hiện tượng tại Pháp và có doanh thu cao thứ 5 vào năm phát hành 1964. Vào lúc 18h chiếu “Attila Marcel - Anh chàng ngây ngô” của đạo diễn Sylvain Chomet - nổi danh qua 2 tác phẩm hoạt hình “Bộ ba thành Bellevile” và “Nhà ảo thuật” kể câu chuyện độc đáo về chàng câm ngây ngô đi tìm ký ức. 

Địa chỉ cuối tuần

Hội thảo - triển lãm mang tên “Di sản Trái đất - Bảo vệ hành tinh của Hoàng tử Bé” vẫn tiếp tục diễn ra tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) ngày 6-8. Đây là một chương trình dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 15 tuổi khám phá những vùng đất đầy thú vị mà “Hoàng tử Bé” đã đi qua. Các bạn hãy đưa con em mình đến để các em có cơ hội sống lại những ký ức ấu thơ, trở thành những phi hành gia, khám phá thế giới rộng lớn, những vùng đất kỳ lạ và hấp dẫn mà cậu đã đi qua. Một chương trình không chỉ dành cho trẻ em, mà cho cả những ai đã từng là trẻ em. 

Địa chỉ cuối tuần

Chúc các bạn cùng người thân, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục