Địa chỉ cuối tuần

  • 23/07/2017 06:47
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTD.VN - Cuối tuần, chủ nhật 23-7, ANTĐ Cuối tuần sẽ lần lượt giới thiệu các sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí sẽ diễn ra để các bạn chọn lựa tham gia. 

Bạn đọc thân mến!

Đầu tiên, vào lúc 10h tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ (63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm ảnh các phế tích và di sản Phật giáo. Buổi triển lãm cho các bạn một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về đạo Phật từ những năm tháng ban đầu. Nhiếp ảnh gia Benoy K Behl là một nhà làm phim và sử học gia về nghệ thuật, đã từng chụp hơn 53.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa châu Á, tác phẩm của ông được chào đón nồng nhiệt ở hơn 28 quốc gia, các bạn hãy đến thưởng thức phong cách nghệ thuật của ông để thấy một góc nhìn sâu sắc, thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo. 

Vào lúc 14h ngày 23-7 tại CGV Hanoi Centerpoint (85 Lê Văn Lương, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi nghệ thuật biểu diễn Hàn Quốc qua màn ảnh rộng: Ba lê và nhạc cổ điển; tiêu biểu là vở múa “Giselle” của Đoàn ba lê Universal. Sự kiện do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Hội người Hàn tại Hà Nội tổ chức với các buổi biểu diễn: Độc tấu piano của nghệ sĩ Paik Kun-Woo; nhạc kịch “Nàng Sim-Cheong”…

Đêm nhạc “Freestyle” cùng New Fame tại Hà Nội là một sự kiện âm nhạc dành cho các bạn trẻ ưa thích sự sôi động. Diễn ra lúc 20h ngày 23-7 tại Rec Room (Hanoi Creative City - 1 Lương Yên, Hà Nội), sự kiện quy tụ tất cả các MC, DJ và ca sĩ Thủ đô biểu diễn các thể loại hip-hop, dancehall, raggar và trap…  Tại NAM Art (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào lúc 9h ngày 23-7 sẽ có triển lãm “Các ngành nghề nhiều định kiến”. Vào cửa tự do, triển lãm ảnh về ngành nghề khai thác những câu chuyện, trải nghiệm đằng sau các khuôn mẫu định kiến về nhiều nhóm ngành nghề khác nhau.

Sử dụng nhiếp ảnh làm phương tiện biểu đạt, Human Library Vietnam mong muốn người tham dự phần nào “thấy” được những bất cập trong việc đánh giá con người qua nghề nghiệp, điều mà đôi khi mang tính chất trừu tượng khiến người ta khó hình dung nếu không phải là được miêu tả bằng hình ảnh.

Triển lãm cá nhân “Post Agnes” của Dương Thùy Dương diễn ra lúc 18h ngày 23-7 tại Hương Ngô Art Space (89-91 Mã Mây, Hà Nội). Lấy cảm hứng từ Agnes - nữ nhân vật trong tác phẩm “Sự bất tử” của Milan Kundera, họa sĩ Dương Thùy Dương đặt ra câu hỏi về sự khải thể của một thế giới khác?

Đằng sau sự sáng tạo của vũ trụ là gì? Vẫn giữ những nét vẽ loằng ngoằng, tung tẩy trong không gian siêu thực, nhưng thay vì biểu hiện nỗi cô đơn, uẩn ức, sự từng trải trong tâm hồn, trong triển lãm lần này, cô khai thác bản thân qua màu sắc đức tin, đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp sáng tác của Dương Thùy Dương.

Trong xã hội hiện đại nói chung và ngành giải trí nói riêng, hình tượng nhân vật “bóng” với giới tính sinh học là nam, nhưng biểu hiện giới là nữ, ngày càng xuất hiện với tần suất cũng như đặc điểm tạo hình rõ rệt hơn. Bên cạnh những tác phẩm sân khấu lấy hình tượng nhân vật nữ chuyển giới nhằm mục đích giải trí, cũng có những nghệ sĩ đưa ra lời giải thích về sự liên hệ này. Nguyễn Thị Thắm với bộ phim tài liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” là một trong số đó. Ngày 23-7 lúc 19h tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ chiếu phim cũng như thảo luận về nội dung của bộ phim và các vấn đề liên quan.

Cũng vào lúc 19h tại Nhà sàn Collective (Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Hà Nội) sẽ chiếu bộ phim của đạo diễn Rainer Werner Fassbinder mang tên “Trong một năm của 13 trăng”. Bộ phim kể về câu chuyện từ nhiều năm trước, Erwin thú nhận với người đồng nghiệp Anton của mình rằng anh yêu anh ta. “Thật là tiếc quá, anh không phải là đàn bà” anh ta trả lời. Erwin mang theo mình những lời nói của Anton đến Casablanca, và giờ một lần nữa, Erwin hy vọng Anton sẽ không từ chối mình…

Cuối cùng, tại L’Epace (Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội) lúc 15h30 sẽ chiếu “Hoàng tử bé” của đạo diễn Mark Osborne - đây là phim hoạt hình chuyển thể từ một trong những tác phẩm văn học cùng tên quý giá nhất nước Pháp thế kỷ XX, nơi mà mỗi chúng ta tìm lại tuổi thơ của chính mình. Vào lúc 18h sẽ chiếu “Đôi đũa lệch” của đạo diễn Laurent Tirard - bộ phim là câu chuyện tình cảm lãng mạn hài hước về công cuộc tìm lại tình yêu dưới những “góc nhìn” mới lạ.

Chúc các bạn cùng người thân, gia đình, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục