Đi lừa đảo bù lỗ kinh doanh

  • 21/04/2012 06:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Sau khi việc kinh doanh cây cảnh gặp khó khăn, nợ nần chồng chất, Nguyễn Hữu Phúc (SN 1983), trú tại xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã lên kế hoạch đi lừa đảo kiếm tiền trả nợ.  
Đi lừa đảo bù lỗ kinh doanh ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hữu Phúc và một số tang vật liên quan trong vụ án

Khoảng 10h ngày 19-4, Phúc đến cửa hàng bán sim thẻ điện thoại của vợ chồng chị Đỗ Kim Ngọc, trú tại thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội để lừa đảo. Nói dối hiện đang công tác trong ngành điện lực, Phúc yêu cầu chị Ngọc bán cho đối tượng 2 triệu đồng tiền thẻ điện thoại các loại để mang đi biếu “sếp”. Trong lúc trả tiền, tiếp tục nói dối quên không mang tiền theo, Phúc đã yêu cầu em chồng của chị Ngọc là anh Phạm Anh Thắng (SN 1988) mang thẻ điện thoại theo đối tượng đến khu công nghiệp Minh Khai trên địa bàn xã Minh Khai lấy tiền. 

Để lừa anh Thắng lấy số thẻ điện thoại nói trên, Nguyễn Hữu Phúc đã đưa cho anh này một chiếc cặp số trong đó có 2 máy ảnh tự động loại cũ chụp bằng phim và 2 chiếc nhẫn màu vàng rồi bảo anh Thắng cầm để làm tin hôm sau Phúc sẽ quay lại trả tiền và lấy lại tài sản. Thấy số tài sản rẻ tiền, biết gặp đối tượng lừa đảo, anh Thắng nhanh trí rút chìa khóa xe máy của Phúc rồi hô hoán người dân bắt giữ. Cùng lúc đó, tổ công tác Đồn Công an số 18 đang làm nhiệm vụ ở khu vực gần đó nhanh chóng phối hợp với anh Thắng và người dân khống chế, bắt giữ đối tượng. Qua kiểm tra Nguyễn Hữu Phúc, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ của đối tượng này 2 máy ảnh, 3 chiếc nhẫn mỹ ký, gần 4 triệu đồng và nhiều thẻ điện thoại các loại.

Qua đấu tranh, bước đầu Nguyễn Hữu Phúc khai nhận, cũng bằng thủ đoạn nói trên, đối tượng đã thực hiện trót lọt tổng cộng 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân bán thẻ điện thoại trên các địa bàn Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, TP Hà Nội. Trong đó, 10h ngày 9-4, Phúc đã lừa đảo 40 thẻ điện thoại trị giá 1,5 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1990), trú tại huyện Từ Liêm. Tiếp đó, khoảng 11h ngày 18-4, đối tượng tiếp tục lừa hàng chục thẻ điện thoại trị giá 1,8 triệu đồng của chị Vũ Thị Phiếu (SN 1964), trú tại đường Lương Thế Vinh, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm. Được biết, số tiền và thẻ điện thoại thu được trong người Phúc là tang vật của các vụ án do đối tượng gây ra trước đó.   

Hiện Nguyễn Hữu Phúc đang bị cơ quan công an tạm giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Từ Liêm thông báo, ai là bị hại do Phúc gây ra liên hệ với Đội CSHS - Công an huyện Từ Liêm để giải quyết. ĐT: 0438373022.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích