TP.HCM

Đi cướp để “ra tay nghĩa hiệp” giúp bạn thân có tiền trả nợ

  • 16/06/2014 21:52
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Nghe bạn thân “than thở” đang mắc nợ 700 ngàn đồng nhưng không có tiền trả, Đại đã giúp bạn mình bằng cách đi...cướp tài sản của một người phụ hồ, bán lấy tiền giúp bạn “giải quyết” xong nợ.

Theo nội dung vụ án, Dương Đình Đại (SN 1994, quê Hà Nội) và Nguyễn Vũ Linh (SN 1995, quê Đồng Tháp) là bạn bè thân thiết với nhau. Tháng 6/2013, biết được Linh còn nợ của một người bạn khác 700.000 đồng nên Đại muốn kiếm tiền giúp Linh trả nợ.

Đi cướp để “ra tay nghĩa hiệp” giúp bạn thân có tiền trả nợ ảnh 1

       Các bị cáo bị giải về trại giam 

Chiều ngày 15/7/2013, Đại và Linh đến nhà người quen tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để mượn tiền nhưng không được. Đến tối cùng ngày, Đại đi bộ lang thang trên đường thuộc khu vực huyện Hóc Môn thì gặp Phong (không rõ lai lịch). Nghe Đại tâm sự đang đi mượn tiền để trả nợ cho bạn, Phong liền rủ Đại đi trộm cắp tài sản.

Sau đó, cả hai cùng lẻn vào một công trường đang xây dựng thuộc xã Tân Hiệp (Hóc Môn), Phong dùng cây đánh ông Nguyễn Văn Hải (phụ hồ trông coi công trường) bất tỉnh, rồi cả hai lấy trộm chiếc xe máy hiệu honda cup 50 quay về điểm hẹn cũ. Trước khi bỏ đi, Phong còn đưa cho Đại 364.000 đồng. Đại dùng số tiền này để trả nợ cho Linh. Chiếc xe máy Đại đưa cho Linh đem bán được 600.000 đồng. Sáng hôm sau (ngày 16/7/2013) người dân gần công trường đi tập thể dục ngang qua phát hiện ông Hải nằm bất tỉnh trên vũng máu nên đã đưa đi cấp cứu. Nhưng ông Hải đã tử vong trước khi nhập viện do bị đánh chấn thương sọ não.

Tháng 2/2013, TAND TP.HCM đã xét xử vụ án và tuyên phạt Dương Đình Đại 6 năm tù về tội “cướp tài sản”, Linh bị tuyên phạt 1 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Riêng vụ án giết người, do Phong chưa rõ lai lịch nên CQĐT đã tách thành  một vụ án khác điều tra, xét xử sau. Sau phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời bị hại cũng có đơn kháng cáo.

Ngày 16/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rỗ một số tình tiết chưa rõ trọng vụ án. Qua tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm, nhận thấy một số tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ, HĐXX đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra bổ sung vụ án.

Tin cùng chuyên mục