Đề nghị truy tặng liệt sĩ cho điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần sát hại

  • 05/08/2015 19:17
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Ngày 5-8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho anh Võ Văn Đấu, điều dưỡng viên Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang vừa bị bệnh nhân tâm thần thiêu chết trong khi thực hiện nhiệm vụ.
Công văn của Bộ Y tế nêu rõ: “Tại điều 15 Luật Viên chức, quy định: “Trường hợp bị thương hoặc chết do thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao thì được xét hưởng chính sách như thương binh hoặc được xét để công nhận là liệt sĩ theo quy định của pháp luật”. Để đảm bảo quyền lợi đối với viên chức y tế đang thực hiện nhiệm vụ, đồng thời động viên tinh thần gia đình anh Võ Văn Đấu và các cán bộ y tế đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang căn cứ các quy định của pháp luật xem xét báo cáo các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện chế độ chính sách cao nhất đối với anh Võ Văn Đấu”.
Bộ trưởng Bộ Y tế chia buồn với gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu (ảnh internet)

Bộ trưởng Bộ Y tế chia buồn với gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu (ảnh internet)

Bộ trưởng Bộ Y tế chia buồn với gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu (ảnh internet)

Cũng trong ngày 5-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi Thư chia buồn đến gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu. Trong thư, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao hành động dũng cảm quên mình cứu người của điều dưỡng Võ Văn Đấu, đây là tấm gương sáng để cán bộ, nhân viên ngành y tế học tập và noi theo.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Tiền Giang phát động phong trào học tập tấm gương của điều dưỡng Võ Văn Đấu, đồng thời quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình điều dưỡng Đấu vượt qua sự mất mát quá lớn này.
Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Tiền Giang, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu (sinh năm 1989), viên chức Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang bị bỏng 70% sau khi thực hiện nhiệm vụ đi bắt bệnh nhân tâm thần đang trong giai đoạn kích động trốn viện. Do vết thương quá nặng nên điều dưỡng này đã tử vong vào tối cùng ngày. 

Tin cùng chuyên mục