Để có tiền vào bar, lên sàn...

  • 06/02/2014 07:08
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - 12h ngày 4-2, Nguyễn Văn Trung (SN 1988), trú tại Thanh Lương, Hai Bà Trưng dùng xe máy chở Lục Minh Chuẩn (SN 1986), trú tại Yên Ngưu, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đi cướp giật. Đi lòng vòng đến phố Lê Đại Hành. Trung và Chuẩn phát hiện hai phụ nữ đi xe máy, trong túi áo khoác ngoài có để lộ chiếc điện thoại. Lợi dụng cả hai vừa đi đường vừa mải nói chuyện, Trung và Chuẩn tăng ga áp sát, giật chiếc điện thoại của nạn nhân rồi bỏ chạy.

Cầm được “chiến lợi phẩm”, cả hai đối tượng thống nhất mang bán cho một cửa hiệu cầm đồ ở huyện Thanh Trì, lấy tiền tiêu xài. Khi đi đến đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Trung và Chuẩn đã bị lực lượng 141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại đây, dừng xe, kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, cả hai đối tượng rất tự tin xuất trình đầy đủ giấy phép lái xe, đăng ký phương tiện. Chiếc điện thoại iPhone cướp giật được giấu kỹ vào trong túi áo. Biểu hiện bất thường này đã bị 141 nhận ra, yêu cầu đối tượng bỏ điện thoại ra kiểm tra. Ban đầu Trung và Chuẩn một mực nói điện thoại trên là của mình. Tuy nhiên khi được hỏi mật khẩu để mở máy điện thoại thì cả hai “tắc tị”. Chỉ sau vài câu hỏi nghiệp vụ, chân tướng sự việc đã được lực lượng 141 làm rõ.

Quá trình đấu tranh khai thác, lực lượng 141 xác định Trung từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản, riêng Chuẩn cũng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, trong thời gian thụ án, cả hai quen nhau, rồi nhanh chóng kết thân. Sau khi mãn hạn, Trung hợp với Chuẩn thành một cặp đôi chuyên đi cướp giật tài sản. Điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định cặp đôi trên đã cùng nhau gây ra ít nhất 5 vụ cướp trên địa bàn Hà Nội. Số tài sản cướp được chúng mang bán ở những cửa hàng cầm đồ, lấy tiền lên bar, sàn nhảy “đập phá” cùng bạn gái.               

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích