Xe+

Đầu tư tiền tỉ, Audi ra sức “bám đuôi” BMW

  • 29/12/2012 07:09
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Audi vẫn luôn phải "ngậm ngùi" xếp sau BMW xét trong phân khúc xe hạng sang.

Mặc dù là một hãng sản xuất xe hơi hạng sang nổi tiếng, song Audi vẫn luôn phải “ngậm ngùi” chấp nhận một sự thật rằng “người khổng lồ” nước Đức BMW vẫn luôn giữ vị trí số một thế giới trong phân khúc xe sang. 

Đầu tư tiền tỉ, Audi ra sức “bám đuôi” BMW ảnh 1
BMW luôn giữ vị trí số một trong phân khúc xe hơi hạng sang

Vì vậy, vào những ngày cuối cùng của năm 2012, các ông chủ của Audi đã quyết định sẽ mạnh tay chi một khoản đầu từ khổng lồ trị giá 13 tỉ euro (tương đương 17.1 tỉ đô la Mỹ) nhằm mục đích vượt qua hai “đàn anh” hiện tại là BMW và Mercedes.

Khoản đầu tư nói trên được dùng cho việc phát triển những dòng xe mới và nghiên cứu công nghệ hiện đại. Vì vậy, có thể dự đoán rằng rất nhiều mẫu xe mới mang thương hiệu Audi sẽ tiếp tục xuất hiện trong thời gian từ bây giờ cho tới năm 2016.

Thêm vào đó, nhà sản xuất Audi cũng dự định đầu tư mạnh mẽ vào các nhà máy, đặc biệt là nhà máy Ingolstadt và Neckarsulm của Audi sẽ nhận ưu tiên hơn cả. Tại Trung Quốc – một thị trường tiêu thụ được Audi cho là tiềm năng, nhà máy thứ hai của Audi ở nước này sẽ được hoàn thành sớm. Nhà máy Audi ở Hungary, nơi chịu trách nhiệm lắp ráp một số lượng lớn mẫu xe A3, đồng thời sản xuất linh kiện cho RS4, RS5, RS6 và RS8, sẽ được hiện đại hoá với khu sản xuất, tráng sơn và khu lắp ráp.

Theo AutoEvolution

Tin cùng chuyên mục