Đánh sập nhiều ổ nhóm cờ bạc ven đô

  • 24/03/2016 07:31
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài

ANTĐ - Trong những ngày đầu năm 2016, lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh triệt phá nhiều sới bạc dưới hình thức xóc đĩa tại các khu vực ngoại thành và phát hiện một số thủ đoạn mới của tội phạm chuyên tổ chức đánh bạc.

Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đấu tranh với đối tượng tổ chức đánh bạc

Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đấu tranh với đối tượng tổ chức đánh bạc

Liên tục thay đổi địa điểm

Theo lực lượng Chống tệ nạn xã hội (Đội 2), Phòng CSHS - CATP Hà Nội, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc ngày càng tinh vi, hòng che mắt các cơ quan thực thi pháp luật. Ngày 12-3, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, Đội 2 phát hiện tại xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội xuất hiện một số đối tượng thường tụ tập tổ chức đánh bạc.

Đánh sập nhiều ổ nhóm cờ bạc ven đô ảnh 2

Tang vật một vụ tổ chức đánh bạc bị Công an Hà Nội phát hiện, triệt phá trong những ngày đầu năm 2016

Lực lượng công an xác định các đối tượng cầm đầu tổ chức đánh bạc gồm Ngô Tấn Công (SN 1991, trú tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) và Tạ Quang Đán (SN 1980, trú tại xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn). Đội 2 đã tìm hiểu, nắm rõ quy luật hoạt động của các đối tượng tổ chức đánh bạc là thường xuyên thay đổi địa điểm bằng cách thuê nhà dân ở khu vực xã Minh Phú làm sới bạc. 

15h ngày 12-3, Đội 2 đã tổ chức mật phục, bắt quả tang nhiều đối tượng đang sát phạt nhau tại sới bạc do Đán và Công tổ chức tại xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn. Các đối tượng khai Đán có nhiệm vụ thuê địa điểm đánh bạc và thường xuyên thay đổi nơi tổ chức sới bạc để tránh bị lực lượng công an và mọi người xung quanh phát hiện.

Đánh sập nhiều ổ nhóm cờ bạc ven đô ảnh 3

Các đối tượng tổ chức đánh bạc 

Công đóng vai trò xóc cái, còn một số đối tượng khác làm nhiệm vụ canh gác, thu phế vào sới bạc do Đán và Công phân công.4 ngày trước đó, Đội 2 cũng đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Huy (SN 1971, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) cùng đồng bọn tổ chức đánh bạc tại xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Giống với thủ đoạn của Đán và Công, Huy cũng thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc để tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, đối tượng này chỉ thuê địa điểm là các lều canh vịt nằm ngoài cánh đồng, lò gạch, hay những nơi ít ai ngờ đến để tụ tập các con bạc. Rạng sáng 8-3, khi bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang hành vi tổ chức đánh bạc, Huy cùng đồng bọn đang ở một lều canh vịt nằm ở khu Đồng Sâu, thôn Hòa Mỹ, xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên. Huy khai đã thuê lều vịt với giá 500 nghìn đồng/ca. Mỗi ngày, Huy tổ chức từ 2 đến 3 ca và mỗi ca có từ 15 đến 20 người tham gia đánh bạc.

Đánh bạc trên sông

Theo Thượng tá Lê Huy, Phó Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, hoạt động tệ nạn cờ bạc trên địa bàn thành phố cơ bản được kiềm chế so với các năm trước. Tuy nhiên, thủ đoạn của các đối tượng tổ chức đánh bạc ngày càng tinh vi.

Những tháng đầu năm 2016, Phòng CSHS đã tập trung phát hiện, đấu tranh triệt phá 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đều nằm ở các huyện ngoại thành như Sóc Sơn, Phú Xuyên và Gia Lâm. Ngoài thủ đoạn thường xuyên thuê nhà dân, lều canh vịt, lò gạch, vườn cây um tùm… để tổ chức sới bạc, các đối tượng còn đánh bạc tại các địa điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm khác.

Vụ tổ chức đánh bạc bị Đội 2 phát hiện, đấu tranh triệt phá lúc 16h20 ngày 23-2 vừa qua là ví dụ. Trần Công Tạo (SN 1987, trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã thuê địa điểm tổ chức đánh bạc tại một quán karaoke ở Đội 2, thôn Xuân Dục, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm và cùng 16 con bạc chơi xóc đĩa. Hợp tác với Tạo mở sới bạc là Nguyễn Đức Dũng (SN 1977, ở thôn Xuân Dục, xã Yên Thường) và cũng là chủ quán karaoke.

Ngoài những thủ đoạn tổ chức đánh bạc nêu trên, mới đây Đội 2 đã phát hiện và triệt phá sới bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa trên thuyền, di chuyển trên mặt sông Hồng, địa phận giáp ranh giữa quận Hoàng Mai với các huyện Thanh Trì, Phú Xuyên… Các trinh sát Đội 2 cho biết, nhiều năm nay, các đối tượng thường xuyên sử dụng thuyền máy công suất lớn đón các con bạc  từ phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, rồi di chuyển trên sông Hồng, thuộc địa bàn giáp ranh với các huyện Thanh Trì, Phú Xuyên để đánh bạc. 

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội, để đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn cờ bạc, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị công an các quận, huyện, thị xã chỉ đạo công an cấp cơ sở tăng cường tuần tra, kiểm soát hành chính tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà cho thuê trọ, các địa điểm vắng vẻ ngoài cánh đồng… để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Thường xuyên tổ chức điều tra cơ bản, phát hiện và răn đe giáo dục các đối tượng có biểu hiện tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Phát động mọi người dân ở từng khu phố, ngõ xóm nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và tố giác những hành vi cờ bạc. Mọi thông tin liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc, đề nghị người dân cung cấp ngay cho công an địa phương, hoặc Đội 2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (ĐC: số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 04.39.396.502).

Tin cùng chuyên mục