Đang được tại ngoại, hai gã trai 9X vẫn rủ nhau đi cướp lấy tiền tiêu xài

  • 24/02/2016 12:55
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ -Trong thời gian được tại ngoại, Công và Dũng rủ nhau đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, hành vi của hai đối tượng này nhanh chóng bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 24-2, thông tin từ công an thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt giam Võ Văn Công (18 tuổi) và Nguyễn Đình Dũng (18 tuổi) cùng trú ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, về hành vi cướp tài sản.

Sự việc xảy ra vào trước đó 5 ngày, công an thị xã Cửa Lò nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Thanh Hòa (43 tuổi) trú ở phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, về việc bị hai thanh niên điều khiển xe máy áp sát cướp đi túi xách bên trong có tiền và điện thoại với tổng trị giá 6 triệu đồng.
Hai đối tượng Công và Dũng

Hai đối tượng Công và Dũng

Hai đối tượng Công và Dũng

Sau khi tiếp nhận đơn, lực lượng công an nhanh chóng điều tra, xác minh các nghi phạm trên địa bàn. Qua rà soát, phát hiện Công và Dũng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Củng cố hồ sơ, ngày 22-2, công an ra lệnh bắt khẩn cấp hai thanh niên này. 

Tại cơ quan công an, Công và Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của hai đối tượng thì do thiếu tiền tiêu xài nên đã ra tay cướp túi xách của chị Hòa. Được biết, Công và Dũng đã từng gây ra 5 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Đợt gần tết nguyên đán vừa rồi, Công và Dũng gây ra một vụ trộm cắp trên địa bàn thị xã Cửa Lò, bị công an bắt giữ rồi cho tại ngoại do chưa đủ 18 tuổi.

Cơ quan điều tra đã hoàn tất hồ sơ chuyển viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng trên.

Tin cùng chuyên mục