Vĩnh Long

Đâm chết bạn thân vì mượn tiền trả không đủ còn thách thức

  • 29/12/2015 15:54
  • 0 bình luận
  • N. Đoan
  • In bài
ANTĐ - Do bạn thân mượn tiền không trả đủ mà nhiều lần có lời lẽ nặng nhẹ thách thức đánh nhau. Tức giận, Vy đã mang dao đi giải quyết mâu thuẫn, đâm chết người này. 

Ngày 28/12, trong phiên xét xử lưu động tại UBND xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phan Khắc Vy (SN 1981, ngụ ấp Phước Yên B, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) 19 năm tù về tội “giết người”. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại gần 200 triệu đồng.

Bị cáo Phan Khắc Vy

Bị cáo Phan Khắc Vy

Bị cáo Phan Khắc Vy

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Tuyền (SN 1985) là bạn thân cùng địa phương với Vy. Tuyền mượn Vy 1,3 triệu đồng, nhưng đến khi Vy đòi tiền nhiều lần thì Tuyền chỉ trả được 200.000 đồng.

Khi trả, Tuyền còn có thái độ thách thức Vy và nhiều lần đến kiếm chuyện với bà Trần Thị Lợi là mẹ của Vy. Khoảng 12h, ngày 26/9/2015, Tuyền điều khiển xe mô tô đến nhà bà Lợi, khi đến cổng rào, Tuyền chạy xe đụng vào cổng, dẫn đến Tuyền và bà Lợi cự cãi. Đến 14h cùng ngày, bà Lợi kể lại sự việc trên cho Vy nghe.

Tức giận nên Vy điện thoại cho Tuyền và cả hai thách thức đánh nhau. Khoảng 15h55, ngày 26/9/2015, Vy điều khiển xe gắn máy đi đến gặp Tuyền ở quán cà phê gần khu công nghiệp Hòa Phú.

Tại đây, cả 2 xảy ra cự cãi và xô xáct với nhau. Trong lúc giằng co, Vy đã dùng dao thủ sẵn đâm 2 nhát vào người của Tuyền làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Vy bỏ trốn khỏi hiện trường và ngày hôm sau Vy đến Công an huyện Long Hồ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trên.

Tin cùng chuyên mục