Đắk Lắk: Cảnh sát cơ động về buôn giúp dân làm đường

  • 17/11/2014 10:22
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài

ANTĐ - Từ ngày 9 đến ngày 16-11, CBCS của tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức một đợt hành quân về buôn Chứ, xã Ea Sol, huyện Ea H’ Leo, tỉnh Đắk Lắk giúp dân làm đường.

Buôn Chứ là một buôn vùng sâu, vùng xa của huyện Ea H’ Leo, tỉnh Đắk Lắk. Trong buôn có 127 hộ, gồm 4 dân tộc Ê Đê, Kinh, Ba Na, Ja Rai cùng chung sống, với 614 nhân khẩu. Lâu nay, đời sống của đồng bào trong buôn vẫn còn nhiều thiếu thốn. Chia sẻ với những khó khăn đó, trong đợt này, 53 CBCS của tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã về giúp dân dọn dẹp, và tu sửa lại những tuyến đường chính trong buôn.

Đắk Lắk: Cảnh sát cơ động về buôn giúp dân làm đường ảnh 1

CBCS của tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk giúp
người dân tu sửa những con đường

Với tổng chiều dài của các con đường được các đồng chí CBCS tiểu đoàn cảnh sát cơ động làm được là gần 2km đường đất cấp phối. Những con đường này, lâu nay bị nước mưa chảy xói mòn, ổ voi, ổ gà dày đặc, bà con đi lại sinh hoạt sản xuất gặp nhiều khó khăn, nhất là trong mùa mưa và trong mùa vụ thu hoạch cà phê năm 2014 - 2015.

Các đồng chí đã tu vét mương hai bên đường, còn nền đường thì đi lấy đất cấp phối ở nơi khác về để đắp lên thành những con đường khang trang sạch đẹp. 

Đắk Lắk: Cảnh sát cơ động về buôn giúp dân làm đường ảnh 2

Cũng trong dịp này, CBCS của tiểu đoàn cảnh sát cơ động, công an tỉnh Đắk Lắk đã quyên góp và dành 10 phần quà với mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, dành tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong buôn. Đây là một đợt hoạt động đầy ý nghĩa, giúp cho tình cảm giữa quân với dân ngày càng thêm gắn bó và làm giảm bớt phần nào khó khăn cho bà con ở những buôn làng vùng sâu. 

Tin cùng chuyên mục