Đặc nhiệm Anh truy lùng các phần tử Hồi giáo gốc Anh ở Iraq

  • 08/11/2016 08:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Theo một nguồn tin quân sự, lực lượng đặc nhiệm Anh sẽ truy lùng các công dân Anh đã gia nhập các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan tại Iraq.

 

Theo tờ The Times, các cơ quan tình báo Anh đã thống kê được thông tin của 200 công dân Anh gia nhập các tổ chức khủng bố ở Iraq và Lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đã được giao nhiệm vụ bắt giữ hoặc tiêu diệt những đối tượng này.

SAS sẽ săn lùng các phần tử cực đoan gốc Anh

SAS sẽ săn lùng các phần tử cực đoan gốc Anh

Chiến dịch này trái ngược với thông tin gần đây về việc lực lượng đặc nhiệm Anh đang tỏ ra quan ngại về mặt pháp lí của các hành động tiêu diệt chính công dân nước mình ở lãnh thổ nước ngoài.

“Chúng tôi không thể làm mọi thứ theo cách cũ nhất là khi quân đội Mỹ lại đang cho thấy sự dè dặt trong vấn đề này. Chúng tôi luôn có các hành động hạn chế nhưng sẽ tìm ra cách hợp lí khi cần thiết”, một sĩ quan của SAS cho hay.

Hãng tin RT đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Anh để hỏi về vấn đề này nhưng cơ quan này trả lời rằng, họ sẽ không tiết lộ về hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Anh.

Vào hồi tháng 8, SAS đã lần đầu tiên được nhìn thấy xuất hiện trên các mặt trận chống khủng bố ở Syria và Iraq kể từ khi được triển khai tới khu vực với vai trò huấn luyện. Được biết, việc triển khai các lực lượng đặc nhiệm ở nước ngoài không cần phải được sự chấp thuận của quốc hội, không giống như quân đội thường xuyên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục