Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 58 mục tiêu IS tại miền bắc Syria

  • 07/11/2016 17:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-11, Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy tổng số 58 mục tiêu của IS và Đảng Liên minh Dân chủ Kurd (PYD) trong vòng 24h qua trong khuôn khổ chiến dịch Lá chắn Euphrates ở miền bắc Syria.

Từ lâu, Ankara đã coi PYD, và nhánh quân sự YPG (Đơn vị Bảo vệ  Nhân dân) đang hoạt động tại Syria, là một chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị đặt ra ngoài vòng pháp luật tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các tay súng IS giao tranh với lực lượng người Kurd ở Aleppo

Các tay súng IS giao tranh với lực lượng người Kurd ở Aleppo

“Các lực lượng vũ trang của chúng tôi đã phá hủy 58 mục tiêu của IS và 1 mục tiêu của PYD. Quân đội Tự do Syria (của phe đối lập Syria) đã giải phóng được 3 khu dân cư ở thành phố Mari”, cơ quan trên cho biết trong một tuyên bố.

Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm rằng, tổng diện tích hiện nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Tự do Syria ở miền bắc nước này đã lên đến 1.390 km2.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch tấn công IS nhằm giải phóng thị trấn biên giới Jarabulus của Syria và khu vực xung quanh từ ngày 24-8. Chiến dịch này đã vấp phải sự phản đối của chính quyền Damascus và người Kurd ở Syria với cáo buộc vi phạm biên giới Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục