Đà Nẵng dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, ngừng đón khách du lịch trong 14 ngày

  • 26/07/2020 10:49
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bắt đầu từ 13h chiều nay, toàn thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, tạm dừng đón khách du lịch…
Từ 13h chiều nay, thành phố Đà Nẵng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội

Từ 13h chiều nay, thành phố Đà Nẵng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội

Sáng 26-7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26-7-2020 (chiều nay) cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể:

TP Đà Nẵng yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc;

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết;

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh… được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết…

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng làm việc với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở phục vụ du lịch tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 26-7 để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới.

Tin cùng chuyên mục