Cựu nhân viên cảnh sát lĩnh thêm hơn 12 năm tù khi đang thụ án chung thân

  • 09/01/2020 08:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án quận Kolpinky, Saint Petersburg, Nga đã ra phán quyết đối với Sergei Krokhin, Thiếu tá Cảnh sát khu vực đã nghỉ hưu về các tội giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi đang thụ án chung thân vì là kẻ chủ mưu giết 6 người, Krokhin thừa nhận, hắn và đồng phạm còn giết 4 người nữa… 
Krokhin trong phòng cách ly tại tòa

Krokhin trong phòng cách ly tại tòa

Sát hại cả 2 anh em trong một ngày

Thiếu tá Cảnh sát khu vực Sergei Krokhin từng công tác tại Đồn cảnh sát số 39 ở quận Kolpinky, Saint Petersburg. Khi đó, Krokhin được lãnh đạo đơn vị coi trọng. Nhưng, theo những người quen, gia đình hắn gặp khó khăn về tài chính. Do vợ không có việc làm, Krokhin phải nuôi cả gia đình. Hơn nữa,  Krokhin đã vay tiền mua ô tô. Để thoát khỏi áp lực tiền bạc, Krokhin quyết định làm “cò” nhà đất. 

Tham gia nhóm “cò” nhà đất của Krokhin có những người bạn không nghề nghiệp của hắn là Zabur Zubov, Victor Zorin và Sergei Nikitin. Các thành viên trong nhóm quyết kiếm tiền bằng mọi giá kể cả giết người. Nạn nhân đầu tiên là người quen của Zubov. Theo lời kể của Zubov với Krokhin, Dmitry Vetkin (25 tuổi) - chồng cũ của cháu gái Zubov được thừa kế căn hộ 2 phòng ở Pushkin, thành phố vệ tinh của Saint Petersburg. Họ có với nhau một đứa con trai. Irina (23 tuổi) - em gái của Dmitry cũng sống ở đó.

Theo Zubov, nếu Dmitry và Irina tử vong, đứa con trai 3 tuổi của cháu gái Zubov sẽ được thừa kế căn hộ. Krokhin và đồng bọn quyết định loại bỏ 2 anh em Dmitry. Ngày 10-5-2011, theo kế hoạch, Zubov đã thuyết phục được Dmitry đi dã ngoại với hắn. Trong lúc họ uống rượu, Krokhin lảng vảng gần đó. Khi Dmitry say rượu, Krokhin đã bóp cổ anh này đến chết rồi cùng đồng bọn chôn xác nạn nhân trong rừng. 

Buổi tối cùng ngày, không thấy anh trai về nhà, cô Irina liền trình báo cảnh sát khu vực, Krokhin thông báo cho Irina rằng Dmitry đang ở đồn cảnh sát, sau đó lái xe đưa Irina đến gặp anh. Tuy nhiên, cô gái bị giết trên đường đi và cũng bị chôn trong rừng. 6 tháng sau, con trai của cháu gái Zubov được nhận thừa kế căn hộ. Tuy nhiên, các cơ quan giám hộ đã cấm người thân của cậu bé thực hiện mọi giao dịch liên quan đến căn hộ bao gồm cả việc bán và cho thuê đến khi đứa trẻ trưởng thành. 

Tử vong do bị siết cổ và sử dụng ma túy quá liều

Năm 2014, Krokhin và đồng phạm đã thuyết phục người đàn ông 35 tuổi nghiện ma túy vừa được thừa kế căn hộ 2 phòng ở thị trấn Kolpino kết hôn giả với con gái Zubov để cô hoàn thành một số giấy tờ và hứa cho anh ta tiền. Sau khi đăng ký kết hôn, Zubov cung cấp cho anh này liều ma túy do Krokhin đưa cho. Nạn nhân sau đó được công nhận là tử vong vì sử dụng ma túy quá liều. Nhưng, để được nhận căn hộ, bọn Krokhin phải chi cho chị gái của nạn nhân 800.000 rúp.

Còn vào đầu tháng 8-2015, Cơ quan Điều tra quận Admiralteysky của Saint Petersburg đã tiến hành điều tra vụ mất tích của bà Natalia Mezhakova và phát hiện ra rằng, người phụ nữ này và người tình là ông Yuri Sharov đã bị siết cổ chết tại căn hộ của ông Yuri. Vladimir, con trai ông Yuri được xác định cũng đã qua đời vào ngày hôm đó do sốc ma túy. 

Vladimir vừa kết hôn ngay trước khi tử vong. “Vợ” của người thanh niên này khai rằng, cô được Zubov thuê kết hôn giả với anh ấy với giá 5.000 rúp... Năm 2016, Krokhin, khi đó đã nghỉ hưu cùng các đồng phạm bị bắt. Năm 2017, Zubov bị kết án 8 năm tù, Zorin - 9 năm 6 tháng tù, Nikitin - 13 năm tù. Còn Krokhin phải nhận án chung thân.

Trong trại giam, Krokhin thừa nhận, bằng thủ đoạn trên, hắn cùng các đồng phạm còn sát hại 4 người nữa, trong đó nạn nhân Stanislav bị giết vào tháng 5-2011 bằng cách trùm túi nilon vào đầu. Ông này khi đó bị say rượu. Ngày 30-12-2019, Tòa án Kolpinky tuyên phạt Krokhin 12 năm 6 tháng tù. Tổng hợp với phần hình phạt của bản án đã tuyên vào tháng 3, Krokhin phải chịu mức án là tù chung thân. Các đồng phạm của Krokhin hiện vẫn đang bị xét xử trong một vụ án khác.

Theo Gazeta

Tin cùng chuyên mục