Cung cấp thông tin cho em họ cướp của, người phụ nữ lĩnh án

  • 21/08/2020 18:30
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Từ Trung Quốc, Tân cùng hai người bản địa về Việt Nam để tìm mua trâu bò và gỗ. Người em họ hỏi đặc điểm của hai người đi cùng Tân nhằm mục đích cướp của, Tân đã cung cấp thông tin và được chia 10 triệu đồng, sau phi vụ cướp 57.000 nhân dân tệ thành công.

Ngày 21-8-2020, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Trần Thị Tân (SN 1981) trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, về tội Cướp tài sản.

Tân bị bán sang Trung Quốc từ lúc 15 tuổi, trong thời gian sống ở đây, Tân quen biết hai người đàn ông bản địa tên Nông và Cường. Khi được Nông và Cường nhờ đưa về Việt Nam tìm mua trâu, bò và gỗ để bán sang Trung Quốc Tân đã đồng ý.

Cung cấp thông tin cho em họ cướp của, người phụ nữ lĩnh án ảnh 1

Bị cáo Tân trong phiên xét xủ

Ngày 25-9-2019, cả 3 người vượt biên về Việt Nam. Vừa về nước Tân nhận được điện thoại của em họ là Nguyễn Đăng Hào (SN 1991) trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, đang sốn ở Bình Dương hỏi vay tiền để trả nợ.

Tân nói không có tiền và chia sẻ chuyện đang đi cùng hai người Trung Quốc. Hào xúi Tân lấy tiền của Nông và Cường nhưng người phụ nữ này từ chối. Sau đó, Hào điện thoại cho Nguyễn Thịnh Thi (SN 1991) trú tại xã Ngọc Sơn, sống ở Hà Nội chỉ đạo Thi đi cướp tiền. Qua tin nhắn, Tân chỉ cho Thi biết đặc điểm nhận dạng của 2 người Trung Quốc.

Rạng sáng ngày 27-9, Tân, Nông và Cường vừa xuống khỏi xe khách thì bị đối tượng lạ đập đầu, xịt hơi cay vào mặt, cướp tiền trong túi. Sau khi cướp được 57.000 nhân dân tệ, Thi đổi được hơn 182 triệu đồng, đưa cho Tân 10 triệu.

Sau đó, hai người Trung Quốc báo công an. Biết không thể thoát, Tân yêu cầu Hào và Thi ra đầu thú nhưng người em họ chỉ gửi 130 triệu cho người nhà nhờ đến cơ quan công an giao nộp.

Trong phiên xét xử, Tân khóc lóc, trình bày hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ đều đã mất, em trai thì đang thụ án chung thân trong tù vì liên quan đến ma túy. Người phụ nữ này xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để được sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Tân 5 năm tù về tội Cướp tài sản. Riêng 2 đối tượng Thi và Hào, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã, tách riêng thành vụ án khác, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục