CSGT bắt pháo lậu, nam thanh niên lao khỏi xe khách, chạy thẳng vào rừng

  • 12/02/2015 15:57
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Trong khi lực lượng chức năng đang kiểm tra kiện hàng có dấu hiệu nghi vấn trên chiếc xe ô tô khách, bất ngờ một nam hành khách trên xe lao xuống, chạy thẳng vào rừng phi lao mất dạng trong đêm tối.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h30 đêm 11-2, trong lúc lực lượng tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình khi làm nhiệm vụ tại Km636 - QL1A, đoạn qua địa phận xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, phát hiện ô tô khách 16 chỗ mang BKS 43B - 013.58 của nhà xe Khuyên Lan, chạy tuyến cố định Đà Nẵng - Ba Đồn lưu hành theo hướng từ Nam - Bắc, do Phan Văn Tuất (SN 1982), trú ở xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình điều khiển, vi phạm lỗi không đủ đèn chiếu sáng khi trời tối và ra hiệu lệnh dừng kiểm tra. 

CSGT bắt pháo lậu, nam thanh niên lao khỏi xe khách, chạy thẳng vào rừng ảnh 1

Phương tiện ô tô khách được lực lượng CSGT phát hiện đang vận chuyển 150kg pháo nổ

Kiểm tra phương tiện, lực lượng CSGT phát hiện trong khoang chở khách có 4 thùng giấy các tông, có dấu hiệu nghi vấn, nên yêu cầu lái xe mở các thùng hàng để kiểm tra. Phát hiện bên trong chứa 132,5kg pháo lậu, có nhãn hiệu “Happy Boom”, do Trung Quốc sản xuất. Theo khai nhận của lái xe thì số hàng trên được vận chuyển từ Đà Nẵng về Quảng Bình. 

Trong khi lực lượng CSGT đang xác minh làm rõ vụ việc thì bất ngờ, 1 nam thanh niên trên phương tiện xe ô tô khách nhảy xuống xe và bỏ chạy về phía rừng phi lao phòng hộ ở khu vực phía Bắc đèo Lý Hòa của xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

CSGT bắt pháo lậu, nam thanh niên lao khỏi xe khách, chạy thẳng vào rừng ảnh 2

Số pháo lực lượng Công an phát hiện trên phương tiện ô tô khách nghi là của nam thanh niên bỏ trốn

Mặc dù, lực lượng CSGT cùng người dân địa phương truy đuổi, nhưng do trời tối và khu vực rừng rậm, nên không bắt được người thanh niên nghi vấn này. 

Lực lượng CSGT đã lập biên bản vụ việc, niêm phong toàn bộ tang vật, hàng hóa và phương tiện để tiếp tục làm rõ và xử lý.

Tin cùng chuyên mục