Công ty Chuyển phát nhanh 24h mất trộm lớn

  • 27/06/2011 11:52
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
(ANTĐ) - Chiều 24-6, CAP Láng Hạ, quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của đại diện Công ty Chuyển phát nhanh 24h, trụ sở đặt tại ngõ 640 đường Láng, về việc công ty này bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 2 kiện hàng bên trong có 1 chiếc laptop, 1 CPU máy tính và 200 chiếc điện thoại di động Nokia 1280.
Công ty Chuyển phát nhanh 24h mất trộm lớn ảnh 1   Công ty Chuyển phát nhanh 24h mất trộm lớn ảnh 2  Công ty Chuyển phát nhanh 24h mất trộm lớn ảnh 3

Các đối tượng Linh, Trường và Bình

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, CAP Láng Hạ phối hợp với Đội CSHS - CAQ Đống Đa phát hiện cửa công ty không bị cạy phá và toàn bộ các vật dụng trong phòng đều ở nguyên vị trí, tuy nhiên, 2 kiện hàng trong công ty đã biến mất. Cơ quan công an nhận định kẻ trộm là người có mối quan hệ mật thiết với người bị hại và có chìa khóa để mở cửa vào trong công ty một cách dễ dàng. Phân tích kỹ các mối quan hệ trong công ty, cơ quan công an phát hiện Trần Hải Linh, SN 1991, trú tại Kim Thành - Hải Dương, mới được Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh 24h nhận vào làm việc cách đây 2 tuần. Tối 23-6, Linh được giám đốc công ty giao nhiệm vụ đi lấy hàng và cầm chìa khóa cửa công ty để tiện thực hiện công việc.

Đánh giá khả năng nhân viên mới tuyển này liên quan đến vụ trộm, cơ quan điều tra đã tập trung tìm hiểu những mối quan hệ của Linh và được biết anh ta chơi thân với Nguyễn Xuân Trường, SN 1985, ở cùng quê, hiện đang làm việc cho một công ty chuyên cung cấp thông tin thị trường, có trụ sở đóng tại Hà Nội. Sau khi vụ trộm cắp tài sản tại Công ty Chuyển phát nhanh 24h xảy ra, Trường biến mất khỏi công ty và cũng không có mặt tại nơi cư trú. Qua theo dõi thái độ của Linh, cơ quan công an phát hiện anh ta có những biểu hiện lo lắng, sợ sệt. Triệu tập Linh để đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ đối tượng này chính là kẻ chủ mưu vụ trộm cắp.

Ngay khi xin việc làm tại công ty này, Linh đã rắp tâm chiếm đoạt tài sản của công ty và liên lạc với người đồng hương Nguyễn Xuân Trường để bàn kế hoạch thực hiện. 7h tối 23-6, sau khi được giám đốc cử đi nhận hàng và cầm chìa khóa cửa công ty, Linh đã lén lút đi đánh một chiếc chìa khóa cửa khác với ý định cùng Trường trộm cắp tài sản. Một giờ sau, Linh được giám đốc điều đi lấy thêm 4 kiện hàng giao cho khách, rồi quay về công ty tự mở cửa vào lấy trộm 1 chiếc Laptop hiệu Vaio, mang đi bán được 7 triệu đồng. Linh cố tình không khóa cửa công ty và điện thoại báo cho Trường đến lấy trộm 2 kiện hàng, bên trong có 200 chiếc điện thoại di động Nokia 1280 và 1 CPU máy tính.

Trong vụ trộm này, cơ quan điều tra đã làm rõ thêm hành vi đồng phạm của Nguyễn Đăng Bình, SN 1984, ở Kim Thành - Hải Dương. Bình là bạn đồng trang lứa ở quê với Linh và mới lên Hà Nội để tìm việc làm. Tối 23-6, Bình đi cùng Linh và nghe được cuộc điện thoại Linh báo cho Trường đến công ty trộm cắp tài sản. Bình đã nhận sẽ cảnh giới bên ngoài cho Trường vào trộm cắp tài sản trong Công ty Chuyển phát nhanh 24h. Đêm 25-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã tập trung truy xét và phát hiện, bắt được Bình, Trường đang trốn trong nhà nghỉ Thanh Bình, ở khu vực An Hưng - An Dương (Hải Phòng), cùng toàn bộ lô hàng 200 chiếc điện thoại di động vừa trộm cắp được.

Tin cùng chuyên mục