Đồng Tháp

Con trai giết mẹ rồi dựng hiện trường giả chết đuối

  • 04/08/2015 15:08
  • 1 bình luận
  • Lê Minh
  • In bài

ANTĐ - Sau khi sát hại mẹ bằng cách bóp cổ, Nghĩa mang thi thể người mẹ của mình để ra vườn, dựng hiện trường giả như nạn nhân bị chết đuối. Tuy nhiên, hành động táng tận lương tâm của đối tượng không qua mắt được các trinh sát dày dạn kinh nghiệm.

Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang tạm giữ nghi can Lê Trọng Nghĩa (SN 1984, ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) để củng cố hồ sơ, bằng chứng nhằm chuyển giao đối tượng cho phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh này tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “giết người”. Đáng nói nạn nhân bị Nghĩa sát hại, chính là mẹ ruột, là bà Trần Thị T (SN 1963, ngụ cùng địa chỉ).
Lê Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Lê Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Lê Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 2/8 công an địa phương nhận được tin báo phát hiện thi thể bà T nằm dưới mương nước trong vườn sau nhà. Theo đó, Nghĩa là người phát hiện đầu tiên nên hô hoán cho người dân xung quanh hỗ trợ rồi trình báo công an.

Đáng nói trước đó khoảng hơn 2 ngày, tức sáng 31/7, gia đình bà T đã trình báo về việc bà này mất tích bí ẩn. Công an địa phương, gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Khi vào cuộc điều tra, công an bước đầu xác định nhiều nghi vấn khi nguyên nhân tử vong của bà T là ngạt thở, nghi do bị bóp cổ, chứ không phải là ngạt nước. Công an tiến hành mời những thành viên trong gia đình bà T lên làm việc. Từ thái độ khả nghi của Nghĩa, cơ quan công an đã tập trung đấu tranh. Cuối cùng Nghĩa đã cúi đầu thừa nhận là hung thủ sát hại mẹ ruột.

Đối tượng khai, đêm 30/7 Nghĩa đi nhậu về. Lúc này vừa thấy Nghĩa bước vào nhà, bà T đã la mắng con trai về việc ham chơi bời, nhậu nhẹt, không chịu làm ăn. Trong lúc có rượu vào, Nghĩa cự cãi lại mẹ dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Trong lúc không kiềm chế được, Nghĩa xông đến bóp cổ mẹ, dù bà này cố gắng vùng vẫy nhưng bị đứa con trai tiếp tục lấy quai nón siết cổ cho đến khi tử vong.

Biết mẹ tử vong, Nghĩa mang thi thể bà T bỏ vào bao nilong, mang ra bỏ ở mương nước sau nhà rồi lấy lá cây phủ lên che giấu. Gây án xong Nghĩa vẫn đi ngủ bình thường. Đến rạng sáng 31/7 khi gia đình phát hiện bà T mất tích bí ẩn trình báo công an địa phương thì Nghĩa vẫn tham gia tìm kiếm mẹ nhưng không tỏ thái độ gì.

Những ngày sau đó Nghĩa vẫn sinh hoạt bình thường và giả vờ tích cực đi tìm bà T. Đến đêm 1/8, lo sợ người nhà cũng như hàng xóm phát hiện thi thể bà T, khi bao nilong chứa xác người có dấu hiệu bốc mùi. Trong đêm đó Nghĩa ra bờ mương, lật sấp thi thể bà T xuống mương nước, tạo dựng hiền trường giả như nạn nhân bị chết đuối.

Quay vào nhà ngủ, đến sáng 2/8 Nghĩa giả vờ như tình cờ phát hiện thi thể mẹ chết đuối rồi hô hoán cho hàng xóm1 biết và trình báo công an. Tuy nhiên Nghĩa không qua mặt được cơ quan công an.

Được biết Nghĩa chưa có gia đình. Trước đây Nghĩa đi xa làm công nhân kiếm sống nhưng bữa đói, bữa no. Thời gian gần đây Nghĩa về nhà sinh sống với gia đình, làm vườn và đến nay gây ra tội ác tày trời.

Tin cùng chuyên mục