Con rể dùng súng tự chế bắn chết mẹ vợ

  • 19/10/2013 16:31
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa lập biên bản, bắt quả tang đối với Vàng A Nủ, 22 tuổi, trú tại bản Sểnh Sảng A, xã Dào San, huyện Phong Thổ về hành vi giết người. Nạn nhân là bà Sùng Thị Sâu, 50 tuổi, trú tại bản Trung Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: Vào khoảng 12h15 ngày 17-10, vì không vừa ý về con rể không chịu làm ăn, lại hay chửi mắng vợ nên bà đến nhà Nủ đòi dắt con gái mình là Sùng Thị Chủ (20 tuổi) về nhà mình, không muốn cho sống với Nủ nữa. Lúc đó, tại cửa lán (nơi vợ chồng Nủ sống), giữa Nủ và bà Sâu xảy ra cãi cọ, xô xát với nhau. Vì vậy, Nủ chạy vào nhà vác 2 cây súng tự chế đã nhồi sẵn thuốc đòi bắn bà Sâu.

Thấy vậy, bà Sâu lại giằng co với Nủ; cả hai bị lăn xuống dốc trước nhà khoảng 5m. Nủ vùng dậy cầm cây súng kíp ngắn dí sát vào má bà Sâu và bóp cò khiến bà Sâu chết ngay tại chỗ. Sau đó, y vứt lại cây súng kíp ngắn, nhặt cây súng dài đi vào nhà. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an đã đến hiện trường lập biên bản, bắt giữ Vàng A Nủ để làm rõ vụ việc.

Con rể dùng súng tự chế bắn chết mẹ vợ ảnh 1
Đối tượng Vàng A Nủ

Được biết, Vàng A Nủ đã từng lấy vợ từ khi 14 tuổi và sinh được 1 con trai. Nhưng vì không sống được với nhau nên người vợ trước bỏ đi, để con lại sống với Nủ. Đầu năm 2012, Nủ lấy chị Chủ về làm vợ đến nay thì xảy ra sự việc trên.

Mặc dù, lực lượng chức năng đã thường xuyên xuống địa bàn tuyên truyền về tác hại của súng săn tự chế và công cụ hỗ trợ nhưng nhiều gia đình do nhận thức hạn chế nên vẫn lén lút giấu và cất giữ súng để sử dụng. Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian tháng 8-2013, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu đã vận động và thu giữ trên địa bàn 4 huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn tổng số 928 khẩu súng săn tự chế, 144 nòng súng, 34 cò súng, 335 bẫy kiềng các loại.

Tin cùng chuyên mục