Con chơi hụi, bố bị đâm chết oan

  • 08/10/2012 18:16
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Làng quê nghèo Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội đang yên bình bỗng chốc trở nên náo loạn bởi hung tin: Hàng xóm đâm chết láng giềng.

Giờ thì mọi chuyện đã rồi, không thể cứu vãn được gì nữa. Kẻ thì đã bị công an bắt giữ, còn người đã chết vì một cú đâm thấu tim. Nhát dao oan nghiệt của kẻ cùn đã không từ một ai, khiến người hàng xóm lâu năm chết oan.

Con chơi hụi, bố bị đâm chết oan ảnh 1
Hoàng Văn Lý tại cơ quan CAH Đan Phượng

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 7-10. Lúc đó, Hoàng Văn Lý cùng vợ đến nhà ông Trần Văn Mừng đòi tiền nợ. Lý đứng ngoài cổng, còn vợ vào nhà để nói chuyện với con ông Mừng là Trần Văn Ảnh (1980). Đứng ở ngoài nhưng Lý nhìn thấy ông Mừng đứng trong sân nhà liền nói với vào, nên xảy ra cãi vã. Lời qua tiếng lại, Lý cầm dao chạy vào sân đâm trúng ông Mừng, khiến nạn nhân chết tại trạm xá xã Thọ Xuân, khi đưa đến cấp cứu.

Đáng lẽ, nạn nhân không thiệt mạng oan uổng như thế, đáng lẽ người đàn ông khắc khổ Hoàng Văn Lý không trở thành kẻ giết người nếu như không có cái trò "chơi hụi” và hơn nữa nếu như Trần Văn Ảnh sòng phẳng thì bố của anh này cũng không bị chết vô cớ như thế. Điều đáng nói trong vụ án này, kết cục nỗi đau ikhông phải là mâu thuẫn khởi phát tức thì, mà có từ hơn một năm qua với “trò chơi” tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. 

Từ đầu năm 2012, một số người trong cụm 9, xã Thọ Xuân, trong đó có Hoàng Văn Lý và Trần Văn Ảnh con trai ông Mừng rủ nhau chơi hụi. Như cam kết ngầm với nhau, đến thời điểm Hoàng Văn Lý được lấy, nhưng người cầm tiền là Trần Văn Ảnh đã không đưa hết mà chỉ đưa một phần trong tổng số 12 triệu đồng được nhận. Đòi nhiều lần, mà Ảnh cứ lần nữa, lần mãi cho đến tối qua 7-10 thì Hoàng Xuân Lý đã mang dao sang nhà hàng xóm để đòi tiền theo kiểu rất “xã hội đen”. 

Chiều ngày 8-10, sau một ngày ra tự thú tại cơ quan Công an huyện Đang Phương, Hà Nội, Hoàng Văn Lý đã tự nhận thấy hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Hối hận, đau khổ nhưng tất cả đã quá muộn màng. 

Tin cùng chuyên mục