Xe+

Phú Thọ:

Cố tình vượt tàu hỏa, lái xe tải tử vong tại chỗ

  • 01/06/2015 13:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Vào khoảng 7h20 phút sáng nay 1-6, tàu YB2 khi đi đến đoạn KM129+200 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, đã đâm vào một chiếc ô tô tải chở bê tông asphalt cố tình vượt đường sắt, khi đã có tín hiệu đèn cảnh báo.

Ông Bùi Văn Tựu, Giám đốc Trung tâm ứng phó sự cố thiên tại và cứu nạn Đường sắt cho biết, khi tàu YB2 tuyến Hà Nội - Yên Bái, đi đến vị trí giao cắt với đường ngang ở KM129+200 đã kéo còi, đường ngang cũng đã có đèn cảnh báo nhưng chiếc xe tải  chở bê tông asphanlt vẫn cố tình vượt. Lái tàu không thể phanh kịp.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến lái xe ô tô tử vong tại chỗ. Lái tàu và khách trên tàu an toàn. Đầu máy tàu bị văng xuống ruộng, hai toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray. Theo ông Tựu, đường ngang này là đường ngang có phép nhưng chỉ có đèn cảnh báo, không có rào hay người gác chắn. Dự kiến phải mất từ 15-17 tiếng , sự cố đường sắt này mới có thể khắc phục xong, tàu mới có thể thông trở lại.

Cố tình vượt tàu hỏa, lái xe tải tử vong tại chỗ ảnh 1

Hiện trường vụ tàu YB2 đâm ô tô tải làm lái xe ô tô tử vong
Ảnh: otofun

Ngay sau đó, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội đã tổ chức chuyển tải cho hành khách đi tàu tuyến Hà Nội- Lào Cai. Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc Công ty vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội cho biết, chuyến tàu YB2 đang chở khách từ Lào Cai về Hà Nội, trên tàu có 139 hành khách.

Sau khi xảy ra sự việc, 123 hành khách đã trả lại vé tàu, di chuyển về Hà Nội bằng phương tiện khác. Còn 16 hành khách đã được công ty chuyển tải. Đối với chuyến tàu LC3 chạy Hà Nội- Lào Cai, tàu có hơn 100 hành khách, công ty cũng thực hiện chuyển tải cho hành khách.

Theo ông Bính, với các chuyến tàu Hà Nội- Lào Cai trong ngày, nếu hành khách vẫn có nhu cầu đi, công ty vẫn sẽ thực hiện chạy tàu bình thường và sẽ chuyển tải khách qua khu vực đang gặp sự cố.

Tin cùng chuyên mục