Có hơn 20 tiền án, tiền sự, 'nữ quái' ngồi tù nhiều hơn ở nhà lại tiếp tục 'ngựa quen đường cũ'

  • 01/11/2019 11:32
  • 0 bình luận
  • Thanh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Với hơn 20 tiền án, Trần Kim Oanh được xếp vào dạng ngồi tù "có số, có má". Năm 2011, Oanh ra tù và tiếp tục hoạt động trộm cắp tài sản tại các bến xe, nhà ga và khu vực công cộng với thủ đoạn tinh vi. Cho đến khi địa bàn bị lực lượng công an các đơn vị tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, Oanh liền dạt về chợ đêm phố cổ Hà Nội. Và tại đây, hành vi của Oanh đã bị CAP Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Kim Oanh, SN 1963, trú tại số 18, tổ 2A phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó,khoảng 21h10 ngày 26-10, tổ công tác CAP Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, phòng chống tội phạm trên tuyến phố đi bộ chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào, phát hiện Trần Kim Oanh cầm theo một túi xách, trên tay cầm một chiếc áo khoác màu ghi có biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật theo dõi.

"Nữ quái" Trần Kim Oanh

"Nữ quái" Trần Kim Oanh

Đối tượng Oanh liên tục bám sát các đoàn du lịch người nước ngoài, mắt không ngừng đảo ra xung quanh, đề phòng bị công an theo dõi. Oanh rất dai dẳng trong việc bám sát “con mồi” dọc các tuyến phố từ Hàng Đường đến Đồng Xuân.

Khi “nữ quái” này đi đến trước cửa số 1 phố Đồng Xuân, thấy một người trong nhóm du khách người Hàn Quốc để điện thoại sơ hở nên đã dùng áo khoác che chắn, còn tay phải móc chiếc điện thoại màu đen của bị hại.

Cảnh sát tiến hành trao trả tang vật cho bị hại là du khách người Hàn Quốc

Cảnh sát tiến hành trao trả tang vật cho bị hại là du khách người Hàn Quốc

Ngay lập tức, CBCS CAP Hàng Đào đã ập tới bắt quả tang. Lúc này, Oanh rất xảo quyệt, lợi dụng chiếc áo vẫn che ở tay, đối tượng thả điện thoại xuống đường. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Oanh đã bị lực lượng làm nhiệm vụ ghi lại trước đó làm bằng chứng.

Tổ công tác đã đưa Oanh cùng tang vật và mời bị hại về trụ sở cơ quan công an điều tra, làm rõ. Tại đây, Oanh quanh co chối tội, nhất quyết không chịu nhận đã móc chiếc điện thoại trên. Nhưng với những chứng cứ của cảnh sát, đối tượng buộc phải cúi đầu nhận tội.

Được biết, Trần Kim Oanh đã có tới 23 tiền án tiền sự, trong đó có 20 tiền án tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản. Năm 2011, Oanh ra tù. Với những mánh lới, “kinh nghiệm” có được, Oanh quay lại con đường phạm tội. Đối tượng hoạt động trộm cắp tại các nhà ga, bến xe bus, các địa bàn công cộng với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

Khi địa bàn hoạt động bị cảnh sát tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, Oanh liền dạt về khu vực chợ đêm phố cổ Hà Nội, tiếp cận các “con mồi” là người nước ngoài. Tuy nhiên, hành tung của “nữ quái” này đã nhanh chóng bị phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục