"Nữ quái" lừa đảo đưa người ra nước ngoài để chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

  • 16/08/2019 14:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hoàng Thị Kim Hoa tạo vỏ bọc là một người phụ nữ giàu có ở biệt thự, đi xe ô tô sang để lấy lòng tin, dễ dàng lửa đảo những người có nhu cầu đi nước ngoài...

Ngày 16-8, Cơ quan CSĐT- CAQ Long Biên cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra đối với Hoàng Thị Kim Hoa trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, CAQ Long Biên tiếp nhận tin báo của một số người dân về việc bị một đối tượng nữ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức nhận tiền để đưa người đi nước ngoài.

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Hoàng Thị Kim Hoa

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Hoàng Thị Kim Hoa

Ngay sau đó, CAQ Long Biên đã tổ chức điều tra, xác minh và làm rõ đối tượng là Hoàng Thị Kim Hoa (SN 1983, trú tại quận Kiến An, Hải Phòng).

Căn cứ tài liệu điều tra, tháng 8-2018, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Kim Hoa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, do Hoàng Thị Kim Hoa bỏ trốn, nên CAQ Long Biên đã ra quyết định truy nã. Đến ngày 9-7-2019, CAQ Long Biên đã phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ đối tượng Hoa.

Theo lời khai ban đầu của Hoa, số tiền chiếm đoạt của các bị hại đã lên đến gần 20 tỷ đồng. Cụ thể, do có một thời gian dài từng sinh sống tại một số nước châu Âu và có mối quan hệ với các Việt Kiều tại các nước này, Hoa đã trực tiếp về Việt Nam làm đầu mối thu gom hồ sơ người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, cũng như dẫn mối vượt biên trái phép vào các quốc gia như Pháp, Đức...

Nhằm chiếm được lòng tin của các bị hại, đối tượng đã tạo nên một vỏ bọc sang trọng, thuê biệt thự, đi xe ô tô sang và hoạt động dưới tên giả là Nguyễn Thị Lan Anh.

Hiện tại, tổng giá trị tài sản theo đơn trình báo của các bị hại đã gửi đến cơ quan công an là hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo khai nhận của đối tượng, con số này lên tới khoảng 20 tỷ đồng.

Đề nghị ai là bị hại trong vụ việc trên, mời đến CAQ Long Biên cung cấp tài liệu hỗ trợ công tác điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục