Có hay không việc doanh nghiệp bị cản trở khi mua hồ sơ thầu ở quận Đống Đa?

  • 07/12/2020 14:24
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài

ANTD.VN - Thông tin tới đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô, có ý kiến doanh nghiệp phản ánh việc tới Ban quản lý dự án quận Đống Đa mua hồ sơ mời thầu nhưng bị cản trở, phóng viên đã làm việc với Ban quản lý dự án quận Đống Đa về nội dung này.

Cụ thể, theo phản ánh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa (Hà Nội) đã thông báo kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu số 6 (xây lắp) thuộc Dự án Chỉnh trang đồng bộ tuyến phố Khâm Thiên về hạ tầng kỹ thuật, hè đường, cây xanh, chiếu sáng…

Đơn vị này đăng tải thông tin trên hệ thống đấu thầu quốc gia tại địa chỉ: http://muasamcong.mpi.gov.vn để đấu thầu rộng rãi trong nước. Khi có thông tin, đại diện doanh nghiệp đã đến Ban Quản lý dự án quận Đống Đa để mua mua hồ sơ mời thầu nhưng không thể mua được. Dù đã tìm gặp cán bộ có trách nhiệm của Ban Quản lý dự án đề nghị hướng dẫn nhưng doanh nghiệp vẫn không được tiếp cận hồ sơ vì người được giao bán hồ sơ mời thầu liên tục đi vắng.

Làm việc về nội dung trên, ông Nguyễn Việt Cường, Trưởng Phòng Chuẩn bị dự án (Ban quản lý dự án quận Đống Đa) cho biết, gói thầu số 6 (thi công xây dựng) thuộc dự án chỉnh trang đồng bộ tuyến phố Khâm Thiên, có giá trị khoảng 19,4 tỷ đồng, dùng nguồn vốn ngân sách quận.

Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian bán hồ sơ mời thầu từ tối 26/10 tới chiều 9/11/2020.

Có hay không việc doanh nghiệp bị cản trở khi mua hồ sơ thầu ở quận Đống Đa? ảnh 1

Hồ sơ thầu được công khai trên Cổng thông tin đấu thầu quốc gia

Thừa nhận có việc doanh nghiệp tới mua hồ sơ nhưng chưa được đón tiếp chu đáo, rõ ràng, ông Nguyễn Việt Cường giải thích: “Chúng tôi có sơ xuất trong sự việc này. Cán bộ được phân công bán hồ sơ mời thầu phải kiêm nhiệm nhiều công việc (kế toán - PV) nên có thời điểm doanh nghiệp tới mua hồ sơ anh này đã không có mặt ở Ban quản lý dự án do bận việc phải đi ra ngoài…”.Khẳng định không có việc cố tình cản trở, ngăn không cho doanh nghiệp tiếp cận hồ sơ mời thầu, ông Nguyễn Việt Cường nói tiếp: “Đây có lẽ là sự hiểu nhầm bởi hồ sơ thầu của gói thầu này được công khai ngay trên Cổng thông tin đấu thầu quốc gia (http://muasamcong.mpi.gov.vn).

Nhà thầu có nhu cầu, đủ điều kiện có thể tiếp cận hồ sơ online, tự hoàn thành hồ sơ và chỉ việc tới nộp tại Ban quản lý dự án quận. Download hồ sơ online rồi tới nộp còn không mất phí trong khi tới mua hồ sơ trực tiếp lại mất phí 2 triệu đồng. Chính vì hồ sơ đã online nên chúng tôi muốn không bán cũng không được…”.

Cũng theo thông tin từ Ban quản lý dự án quận Đống Đa, sau khi mời thầu, tới nay, có 3 nhà thầu đã nộp hồ sơ (vừa đủ mức tối thiểu theo quy định) và sau đó cơ quan này đã lựa chọn được nhà thầu phù hợp.

Tin cùng chuyên mục