[CLIP] CSCĐ khống chế 2 đối tượng nhét kim tiêm vào 'chỗ kín', phi tang ma túy

  • 04/03/2020 08:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hai đối tượng bị tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, đã lộ ra đôi kim tiêm và nước cất giấu trong "chỗ kín". Tuy nhiên, họ vẫn tỏ ra quanh co, khẳng định không có "hàng", và thậm chí "đã cai nghiện, đang uống Methadone". Sau khi bị cảnh sát phát hiện gói ma túy, đấu tranh hành vi phi tang, các đối tượng mới cúi đầu thừa nhận.

Đêm 1-3-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Xuân Lượng làm tổ trưởng, tuần tra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm theo kế hoạch.

Đến 22h30, khi qua khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Các đối tượng Hoàng Văn Việt (trái) và Nguyễn Trọng Lân

Các đối tượng Hoàng Văn Việt (trái) và Nguyễn Trọng Lân

Lúc này, cả 2 đối tượng lập tức nhảy khỏi xe máy, lao lên bãi cỏ gần đó, song họ đã nhanh chóng bị các cán bộ CSCĐ khống chế. Danh tính của 2 đối tượng này được làm rõ là Hoàng Văn Việt (SN 1978; trú tại Yên Phú, Văn Yên, Yên Bái; đã có 1 tiền sự), và Nguyễn Trọng Lân (SN 1985; trú tại Hải An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa; đã có 1 tiền án).

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện Lân giấu 2 kim tiêm (xi-lanh) cùng 1 ống nước cất trong... vùng kín. Dù vậy, đối tượng này vẫn tỏ ra đặc biệt quanh co, nói rằng "nghiện nhưng đã cai rồi", "đang uống Methadone"... Lân cũng tỏ ra "tự tin" rằng, họ không có ma túy trên người, song không giải thích được tại sao "đã cai" mà vẫn có kim tiêm giấu trong người.

Tương tự, đồng phạm của Lân là Việt cũng rất quanh co, không thừa nhận giấu ma túy.

Bộ kim tiêm, nước cất và heroin của các đối tượng bị tổ CSCĐ phát hiện, thu giữ

Bộ kim tiêm, nước cất và heroin của các đối tượng bị tổ CSCĐ phát hiện, thu giữ

Sau đó, tổ CSCĐ đã rà soát, kiểm tra và phát hiện 1 gói nilon đựng heroin ở thảm cỏ, cùng 1 gói nilon trống khác. Đấu tranh tại chỗ, Hoàng Văn Việt đã phải thừa nhận đây là ma túy của anh ta mua về để sử dụng. Khi thấy cảnh sát, Việt đã phi tang ma túy nhanh chóng hòng né tránh sự trừng phạt của pháp luật.

Đáng chú ý, mặc dù các đối tượng rất quanh co, che giấu hành vi phạm pháp, song trước sự kiên quyết của lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng Lân đã quay ra "khuyên" đồng bọn: "Anh vứt thì anh nhận đi!".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng từng có tiền án, tiền sự và đã chuyển sang giai đoạn chích ma túy nên đặc biệt quanh co, có kinh nghiệm đối phó với cảnh sát. Chúng tôi đã phải kiểm tra từng chi tiết dù là nhỏ nhất, rồi rà soát, tìm kiếm quanh hiện trường để có cơ sở đấu tranh".

Sau đó, tổ CSCĐ đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Phú Đô để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục