• Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  ANTD.VN - Đó là nhận định của ĐB Lê Minh Thông (đoàn Thanh Hóa) khi thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) chiều 22-11. ĐB này cho rằng hiện nay, để có được chủ trương đầu tư, các nhà đầu tư có hiện tượng thổi phồng công nghệ. Do công nghệ thuộc danh mục khuyến khích chuyển giao nên dễ bị bỏ qua, không cần thẩm định nên đã gây tổn hại tới môi trường, tiêu hao năng lượng…

 • Chiến đấu cơ F-16 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

  Chiến đấu cơ F-16 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

  ANTD.VN - Tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vừa ra tín hiệu cho chính quyền Ấn Độ rằng, họ đang muốn cung cấp thêm chiến đấu cơ F-16, đồng thời, có thể đặt nhà máy sản xuất mẫu chiến đấu cơ này tại Ấn Độ.

 • Động cơ máy bay Trung Quốc lạc hậu so với phương Tây 30 năm

  Động cơ máy bay Trung Quốc lạc hậu so với phương Tây 30 năm

  ANTD.VN - Theo nhận định của tờ Le Monde của Pháp, ngành chế tạo máy bay Trung Quốc hiện phụ thuộc rất nhiều vào động cơ của nước ngoài, trong khi động cơ tự sản xuất trong nước thì tụt hậu hơn 20 đến 30 năm so với hàng Mỹ và châu Âu.

 • Malaysia đóng thêm 9 tàu tuần tra bảo vệ an ninh biển

  Malaysia đóng thêm 9 tàu tuần tra bảo vệ an ninh biển

  ANTĐ - Chính phủ Malaysia đã phân bổ 1,3 tỷ ringgit (317 triệu USD) để chế tạo thêm 9 chiếc tàu tuần tra cho Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải (MMEA) nhằm tăng cường phương tiện, đáp ứng nhu cầu tuần tra bảo vệ an ninh trên biển của nước này.

 • Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “Doanh nghiệp với ứng dụng khoa học sáng tạo: Từ chính sách đến thực tiễn” diễn ra chiều 19-11, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 97,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

 • Sắp có quả vải tươi bán quanh năm

  Sắp có quả vải tươi bán quanh năm

  ANTĐ - Lần đầu tiên, quả vải được bảo quản thành công. Sau nhiều tháng thu hái, quả vải vẫn giữ nguyên màu sắc và hương vị như khi còn tươi. Công nghệ bảo quản này mở ra hy vọng cho quả vải tươi của nông dân vùng Bắc Giang, Hải Dương, tránh tình trạng “được mùa mất giá”.

 • Vì Mỹ, Israel cấm bán thêm UAV cho Nga

  Vì Mỹ, Israel cấm bán thêm UAV cho Nga

  ANTĐ - Ngày 4-8, các nguồn tin quân sự Israel cho biết, bộ quốc phòng nước này đã ra lệnh cho tất cả các công ty chế tạo máy bay không người lái (UAV) của Israel không được bắt đầu hoặc tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán về các hợp đồng mới với Nga. 

 • Thượng cờ 2 tàu tên lửa hiện đại

  Thượng cờ 2 tàu tên lửa hiện đại

  ANTĐ - Sáng 17-7, tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bộ Tư lệnh Vùng II, Quân chủng Hải quân đã tiếp nhận và làm Lễ thượng cờ 2 tàu tên lửa mang số hiệu HQ-377 và HQ-378 thuộc Lữ đoàn Tàu pháo - tên lửa 167 Hải quân. 

 • Khai mạc triển lãm ENTECH Hà Nội 2014

  Khai mạc triển lãm ENTECH Hà Nội 2014

  ANTĐ -Ngày 21-5, Triển lãm Công nghệ Môi trường và Năng lượng Hà Nội 2014 (ENTECH Hà Nội) đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE (91 Trần Hưng Đạo - Hà Nội).